Tin mới

13/02/2015 00:49

Sau cuộc bỏ phiếu của Hội đồng TP Paris hôm 11-2, Thị trưởng Anne Hidalgo được ủy quyền kiện Fox News do tập đoàn truyền thông Mỹ này xếp thủ đô của Pháp vào danh sách “các khu vực không nên đến” đối với những người không theo đạo Hồi và nghề cảnh sát.

Trước đó, bà Hidalgo khẳng định kiên quyết theo đuổi chiến dịch pháp lý để bảo vệ “danh dự của Paris” bất chấp những lời xin lỗi tới tấp từ phía Fox News vì “sai lầm đáng tiếc này”.

Kênh truyền hình của ông chủ Rupert Murdoch đắc tội với thủ đô của Pháp từ khi liệt Paris vào bản đồ khoanh đỏ 8 vùng hạn chế tới trong chương trình hôm 17-1, thời điểm mà dân Paris chưa kịp trấn tĩnh sau một loạt vụ tấn công khủng bố làm 17 người thiệt mạng. Fox News còn cho rằng một vài khu vực ở Paris và TP Birmingham ở Anh đang được cai trị bằng luật Hồi giáo.

 

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo kiên quyết kiện Fox News Ảnh: NEW YORK DAILY NEWS

 

Thị trưởng Hidalgo cho rằng hành động của Fox News khiến mọi người có thành kiến với hình ảnh và cả danh dự của Paris. Vấp phải phản ứng gay gắt, Fox News lên tiếng xin lỗi trên sóng truyền hình vì “các sai sót đáng tiếc liên quan đến cộng đồng người Hồi giáo ở châu Âu, đặc biệt là ở Anh và Pháp”.

Phó giám đốc điều hành Fox News Michael Clemente thừa nhận ông “cảm thông với người dân Paris đang cố gắng hàn gắn nỗi đau và quay trở lại cuộc sống thường nhật” song cho rằng việc thị trưởng Paris đưa vụ việc ra tòa là không cần thiết.

Dù vậy, sau quyết định ủy quyền khởi kiện cho bà Hidalgo, hãng luật Hogan Lovells đại diện cho Fox News tuyên bố kênh truyền hình này sẽ chiến đấu với bất cứ vụ kiện nào từ phía Paris. “Quyết định kiện của Hội đồng TP Paris đối với một tổ chức báo chí của Mỹ là đi ngược tự do ngôn luận” - luật sư Dori Ann Hanswirth thuộc hãng Hogan Lovells nhấn mạnh.

Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI