Lấy thân che học sinh vụ thảm sát, hiệu trưởng tử nạn

Tin mới

15/12/2012 19:24

(NLĐO) – Dawn Lafferty Hochsprung -nữ hiệu trường tiểu học Sandy Hook ở bang Connecticut đã dùng thân mình chắn cửa, che chở cho các học sinh bên trong. Bà đã bị kẻ cuồng sát bắn chết.

Bà Dawn Lafferty Hochsprung - một trong những người đã bị giết trong vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra ngày 14-12 sẽ luôn được nhớ đến như một nhà giáo dục tận tâm, yêu thương học sinh của mình.
 
Theo lời kể của Diane Day làm việc tại trường tiểu học Sandy Hook, khi vụ xả súng diễn ra, bà Dawn Lafferty Hochsprung đang họp cùng bà và một vài giáo viên khác. Nghe tiếng súng, bà Diane Day sợ hãi trốn dưới gầm bàn nhưng bà Dawn Lafferty Hochsprung cùng Mary Sherlach, một nhà tâm lý học của trường chạy ra ngoài giúp đỡ các học sinh. “Bà ấy là anh hùng của chúng tôi” – Diane Day cho biết.
 

Bà Dawn Lafferty Hochsprung. Ảnh: AP

Tại một căn phòng không có ổ khóa cửa, bà Dawn Lafferty Hochsprung đã dùng thân chắn cửa, ngăn không cho tên cuồng sát vào giết hại học sinh lẩn trốn bên trong. Bà cùng Mary Sherlach đã bị bắn chết và là 2 trong số 8 người lớn tử nạn trong vụ thảm sát kinh hoàng giết chết 20 em học sinh.
“Bà ấy tốt bụng, vui tính nhưng luôn nghiêm túc trong công việc. Bà luôn mong muốn mang đến cho bọn trẻ sự giáo dục tốt nhất, bọn trẻ cũng yêu bà ấy” – Tom Prunty, một người bạn của bà Dawn Lafferty Hochsprung chia sẻ với CNN.

Bà Dawn Lafferty Hochsprung, 47 tuổi, tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành giáo dục đặc biệt và đã lấy bằng thạc sĩ những năm 90. Bà đã thăng tiến qua nhiều cấp bậc, làm việc trong các trường tiểu học, trung học ở Connecticut. Bà nhậm chức hiệu trưởng ở trường tiểu học Sandy Hook, thành phố Newtown cách đây hai năm.
 
Ngoài bà Dawn Lafferty Hochsprung và Mary Sherlach, một nữ giáo viên tên là Victoria Soto (Vicki Soto) cũng được tôn vinh anh hùng khi chắn trước các em học sinh và bị tên cuồng sát xả súng giết chết. Cô giáo trẻ xinh đẹp này không ngại nguy hiểm, che chắn cho các em học sinh và dũng cảm đối mặt với kẻ cuồng sát.
 
Vicki Soto

Vụ thảm sát kinh hoàng đã làm rúng động nước Mỹ. Mặc dù cảnh sát không công khai danh tính của kẻ thủ ác nhưng các quan chức nói với truyền thông Mỹ rằng đó là con trai của một nữ giáo viên trong trường.
 
Những thông tin ban đầu cho biết tay súng là Ryan Lanza (24 tuổi) nhưng một quan chức giấu tên tiết lộ em trai của người này là Adam Lanza mới là nghi phạm. Cảnh sát nói họ phải cần thời gian mới có thể công bố danh tính các nạn nhân và thủ phạm. Hiện các nhà chức trách đang thẩm vấn Ryan Lanza và cha anh này. 
 

Quan chức giấu tên tiết lộ nghi phạm là Adam Lanza, con trai của một giáo viên trong trường. Ảnh: ABC
Một học sinh trường tiểu học Sandy Hook khóc nức nở sau vụ xả súng. Ảnh: APMột bà mẹ an ủi con trai sau vụ xả súng. Ảnh: AP


Người thân của một giáo viên trường bàng hoàng trước hung tin. Ảnh: AP

Tổng thống Barack Obama phát biểu truyền hình toàn quốc bày tỏ “sự đau thương vô hạn” và đã ra lệnh treo cờ rủ ở Nhà Trắng. Nhiều lãnh đạo thế giới cũng chia buồn với nước Mỹ. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso nói ông “bị sốc và kinh hoàng khủng khiếp”. Nữ hoàng Anh Elizabeth II gửi một tin nhắn cho ông Obama nói bà “bị sốc và đau buồn sâu sắc.”
 

Ông Obama có bài phát biểu truyền hình toàn quốc bày tỏ “sự đau thương vô hạn”. Ảnh: AP

M.Khuê (Theo Daily Mail, Huffington Post, People)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI