Tổng thống Obama thề chấm dứt thảm sát trường học

Tin mới

17/12/2012 11:30

(NLĐO)- Tổng thống Barack Obama khẳng định nước Mỹ phải cứng rắn hơn nữa để bảo vệ trẻ em và chấm dứt những cuộc thảm sát như tại trường tiểu học Sandy Hook.

Tổng thống Mỹ Barack Obama xúc động trong lúc phát biểu tại lễ tưởng niệm các nạn nhân
của vụ thảm sát ở trường tiểu học Sandy Hook, Newtown - Connecticut. Ảnh: Reuters

Phát biểu trong buổi cầu nguyện đầy xúc động tại thành phố Newtown, bang Connecticut, Tổng thống Obama tuyên bố ông sẽ dùng tất cả quyền lực có thể để ngăn chặn những thảm kịch như ở trường Sandy Hook tái diễn.

Không giấu được xúc cảm trong khi lần lượt đọc tên của 20 em học sinh trong số 27 người thiệt mạng trong thảm kịch, Tổng thống Obama gởi lời chia sẻ sâu sắc tới gia đình các nạn nhân: "Tôi tới đây mang theo tình yêu và những lời nguyện cầu của cả đất nước. Các bạn không cô đơn trong nỗi đau này. Thế giới của chúng ta cũng đau đớn. Trên khắp đất nước này, chúng tôi đang khóc cùng các bạn".
 
Ông nhâấn mạnh: "Các bạn phải biết rằng bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm để xoa dịu nỗi đau của các bạn, chúng tôi sẽ không ngần ngại. Chúng ta hãy ôm thật chặt con cái mình. Newtown, các bạn không đơn độc”.
 Cũng trong bài trong bài phát biểu mang đậm màu sắc tôn giáo nhất từ trước tới nay của mình, Tổng thống Obama nhấn mạnh đến nhiệm vụ tối thiểu của một xã hội và bảo vệ trẻ em. 

 
Một phụ nữ ôm chặt cậu con trai trong buổi lễ. Ảnh: AP


20 trẻ em (trong đó có 8 bé trai, 12 bé gái) và 6 phụ nữ đã bị giết hại trong vụ thảm sát tại trường Sandy Hook. Thủ phạm được xác định là Adam Lanza, 20 tuổi. Y đã dùng súng bắn chết mẹ mình trước khi lái ô tô tới trường. Sau khi gây ra vụ thảm sát kinh hoàng, y đã tự sát.
 
Hình ảnh một số nạn nhân:
 
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI