Leo hàng rào, ô tô bị mắc kẹt

Tin mới

02/11/2012 19:32

(NLĐO) – Nhân viên tuần tra khu vực cồn cát Imperial ở biên giới Mỹ - Mexico phát hiện một chiếc xe Jeep màu bạc bị mắc kẹt khi cố vượt biên bằng cách leo qua hàng rào cao 4,3 m, đài BBC đưa tin ngày 2-11.

Vụ việc được phát hiện sáng sớm 30-10. Cục Hải quan và Tuần tra biên giới Mỹ cho biết một chiếc cầu nối đã được dựng tạm để chiếc xe leo qua hàng rào tại bang California nhưng thất bại.
 
Khi các nhân viên tuần tra đến hiện trường thì hai đối tượng đã bỏ xe chạy ngược về Mexico. Hiện chiếc xe và cầu nối đã bị thu giữ.
 

Chiếc xe nằm chót vót trên đỉnh hàng rào cao 4,3 m. Ảnh: AP
 
Theo Sky News, chiếc xe do những người muốn nhập cư lậu vào Mỹ điều khiển. Trong khi đó, BBC dẫn lời đặc vụ Mỹ cho rằng chủ nhân chiếc xe là các tay buôn lậu ma túy người Mexico. Cũng theo BBC, khàm xét xe không phát hiện vật  gì khả nghi nhưng nhiều khả năng xe chất đầy các kiện cần sa trước khi bị mắc kẹt.
 
Năm ngoái cũng có một vụ buôn lậu tương tự tại biên giới Mỹ - Mexico. Các nghi phạm khi đó đều bị bắt. Trước đó, vào năm 2007, một nhân viên tuần tra biên giới của Mỹ đã bị giết chết trong khi thử xì lốp chiếc xe mắc kẹt trên hàng rào.
 
Quan chức Mỹ đã phải vất vả ngăn chặn nạn nhập cư và buôn lậu trái phép qua biên giới phía nam giáp với Mexico trong một thời gian dài. Hiện nay, khu vực này vẫn bất ổn bởi bạo lực liên quan tới tình trạng buôn người và ma túy.
Xuân Mai (Theo BBC News, Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI