Libya: Nổ kho đạn, hơn 40 người thiệt mạng

Tin mới

29/11/2013 09:24

(NLĐO)- Hơn 40 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ kho đạn ở miền Nam Libya hôm 28-11. Số người thương vong nhiều khả năng còn tăng lên.

Vụ nổ xảy ra tại kho đạn ở Brak al-Shati, gần thành phố Sabha, khi một nhóm 43 người, trong đó có người địa phương và một số dân nhập cư châu Phi, đang tìm cách ăn cắp vũ khí.

Theo lời giới chức địa phương, vụ nổ gây ra một đám cháy lớn tại kho đạn và một số người bị mắc kẹt bên trong.


Tăng cường kiểm soát an ninh ở Benghazi do tình trạng bất ổn dâng cao. Ảnh: Reuters


Trong khi đó, cùng ngày, 4 binh sĩ thiệt mạng ở Benghazi trong cuộc đụng độ giữa quân đội và các phần tử Hồi giáo thuộc nhóm phiến quân Ansar al-Sharia. Ông Wanis Bukhmada – chỉ huy lực lượng an ninh ở Benghazi - cho biết 3 binh sĩ thiệt mạng sau khi chặn một chiếc xe chở vũ khí, chất nổ và một lượng tiền mặt rất lớn; người còn lại bị một tay súng (chưa xác định danh tính) bắn chết vào sáng 28-11.

Thành phố cảng Benghazi nhiều tháng qua chìm trong  hàng loạt các vụ bạo lực. Giới chức thành phố đã lên tiếng kêu gọi các nhóm phiến quân Hồi giáo giã từ vũ khí.

Trong suốt hơn 2 năm qua, an ninh ở Libya vẫn đang ở trong tình trạng khá mong manh và đối mặt với nhiều nguy cơ bất ổ ở khu vực miền trung trong bối cảnh chính phủ đang vật lộn để kiểm soát các nhóm phiến quân vũ trang từng tham gia lật đổ chính quyền của cựu lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011.
Linh San (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI