Thủ tướng Libya bị “người nhà” bắt cóc

Tin mới

21/10/2013 22:10

Ông Abdelmonem Essid, chỉ huy một đơn vị chống tội phạm thuộc Cơ quan An ninh Nội địa Libya, đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ bắt giữ Thủ tướng Ali Zeidan.

“Tôi đã làm. Tôi đã bắt giữ ông Ali Zeidan và tôi tự hào về việc đó” - ông Essid nói hôm 20-10. Lời thú nhận của Essid được đưa ra tại cuộc họp báo chung giữa ông cùng 2 thành viên quan trọng khác trong quốc hội Libya là Mohammed al-Kilani và Mustafa al-Triki. Tuy nhiên, 2 quan chức này đã phủ nhận việc liên quan đến vụ bắt cóc, đồng thời tuyên bố Thủ tướng Zeidan đang tìm cách cô lập họ “để che đậy sự thất bại” trong việc điều hành đất nước.
 
Thủ tướng Libya Ali Zeidan (giữa) Ảnh: PRESS TV

Cả 3 người nêu trên đều nằm trong số những quan chức Libya bị cáo buộc là chủ mưu vụ bắt cóc ông Zeidan. Hôm 10-10, ông Zeidan bị các tay súng bắt giữ ngay tại thủ đô Tripoli nhưng được phóng thích vài giờ sau đó.

Ông Essid tìm cách biện minh cho hành động nêu trên khi đưa ra lý do Thủ tướng Libya bị tình nghi dính líu đến đường dây buôn bán ma túy và nhận hối lộ. Kênh truyền hình Aljazeera dẫn lời ông Essid cho biết: “Cảnh sát từng tịch thu ma túy trong xe của ông Zeidan hồi tháng 6. Dường như ông ấy còn không muốn chứng minh là mình vô tội”.
 
Tuy nhiên, tuyên bố của ông Essid ngay lập tức vấp phải những phản ứng mạnh mẽ trên các mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng Libya xem tuyên bố của ông Essid “chẳng khác nào một trò đùa”.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI