Liên quân do Mỹ dẫn đầu giết 910 người

Tin mới

23/11/2014 11:14

(NLĐO) – Nhóm giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria đã giết 910 người. Trong đó, 52 người là thường dân. Số liệu thống kê kể từ lúc Mỹ và đồng minh bắt đầu chiến dịch chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) từ 2 tháng trước.

Phần lớn các trường hợp tử vong, 785 người trong tổng số trên là IS. IS đã bị đẩy lùi dần khỏi những nơi chiếm đóng tại Syria và Iraq nhờ những cuộc không kích từ liên quân do Mỹ dẫn đầu với sự chiến đấu quyết liệt của người Kurd. Trong số 52 thường dân thiệt mạng có 5 phụ nữ, 8 trẻ em. Mỹ cho rằng những báo cáo có thương vong đối với thường dân là nghiêm trọng và sẽ điều tra chi tiết về những trường hợp tử vong này.

 

Khói đen bốc lên tại một khu phố đông Kobani sau một cuộc không kích vào ngày 8-11-2014. Ảnh: Reuters

Khói đen bốc lên tại một khu phố đông Kobani sau một cuộc không kích vào ngày 8-11-2014. Ảnh: Reuters

 

Nhóm giám sát báo cáo thêm rằng 72 thành viên nhánh Nusra Front của Al Qaeda ở Syria thiệt mạng trong các cuộc không kích.

Mỹ từng cho rằng mục tiêu của cả chiến dịch nhằm vào nhóm Khorasan-nhóm cựu chiến binh của Al Qaeda nằm dưới sự bảo hộ của Nusra Font, lực lượng khủng bố nguy hiểm ngang IS. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích, hoạt động khác không phân biệt được sự khác nhau giữa các nhóm này.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI