Đài BBC hôm 6-7 đưa tin ông Robert Trigg (52 tuổi), bị cáo buộc giết bạn gái Caroline Devlin (35 tuổi) vào năm 2006, sau đó sát hại bạn gái thứ hai Susan Nicholson (52 tuổi) vào năm 2011, tại thị trấn Worthing, hạt West Sussex – Anh.

Bà Devlin tử vong trên giường ngủ, trong khi bà Nicholson tử vong khi nằm trên ghế sofa cạnh ông Trigg. Dù tuyên bố bà Devlin chết do phình mạch, còn bà Nicholson "vô tình bị mình đè trúng dẫn đến ngạt thở" nhưng ông Trigg không gọi số khẩn cấp 999 để nhờ hỗ trợ mà bỏ đi mua xì-gà. Thời điểm đó, cảnh sát không tin đó là những vụ giết người mà chỉ xem là tai nạn ngoài ý muốn.

Thất vọng trước kết luận của cảnh sát, gia đình bà Nicholson suốt 5 năm ròng đã thu thập bằng chứng để đòi lại công lý cho con gái. Khoảng thời gian này, gia đình bà Nicholson 3 lần gửi đơn lên Ủy ban Khiếu nại Cảnh sát Độc lập Anh (IPCC) nhưng không có kết quả.

Lĩnh án chung thân vì giết 2 bạn gái - Ảnh 1.

Ông Robert Trigg. Ảnh: PA

Lĩnh án chung thân vì giết 2 bạn gái - Ảnh 2.

Bà Caroline Devlin (trái) và Susan Nicholson. Ảnh: BBC

Năm 2014, họ thuê một luật sư và một bác sĩ tên Nathaniel Carey kiểm tra lại kết quả khám nghiệm pháp y. Nỗ lực của gia đình bà Nicholson được đền đáp. Cảnh sát đã tiếp nhận khiếu nại và vào cuộc điều tra, sau đó xác định ông Trigg là chủ mưu trong hai vụ giết bạn gái nên tiến hành bắt giữ.

Hôm 6-7 (giờ địa phương), người đàn ông 52 tuổi bị kết án tù chung thân sau 10 ngày xét xử và hơn 6 giờ nghị án. Thẩm phán Ingrid Simler nói với bị cáo rằng ông ta nên suy nghĩ về những tội ác mà mình đã gây ra.

Tại phiên tòa, bà Elizabeth, mẹ của nạn nhân Nicholson, chất vấn hội đồng xét xử về việc gia đình bà phải đi thu thập chứng cứ mà không phải cảnh sát làm điều đó. Còn cha của nạn nhân, ông Peter Skelton, nói: "Chúng tôi đã khiếu nại với cảnh sát hạt West Sussex nhưng họ không lắng nghe. Cuối cùng họ đã phải tiếp nhận vụ án".

Cảnh sát hạt West Sussex đã gửi lời xin lỗi tới gia đình 2 nạn nhân Nicholson và Devlin do không thông báo kết quả cho các công tố viên sau cuộc điều tra sơ bộ.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)