Lính Mỹ say xỉn, vào nhầm nhà dân

Tin mới

19/11/2012 09:26

(NLĐO) – Cảnh sát Nhật Bản hôm 18-11 đã bắt một lính thủy đánh bộ Mỹ vì tội xâm nhập trái phép vào nhà dân trong tình trạng say rượu ở phía Nam đảo Okinawa.

Đây là lần thứ hai binh lính Mỹ vi phạm lệnh giới nghiêm kể từ khi quân đội Mỹ thắt chặt kỷ luật sau vụ hai lính Mỹ bị cáo buộc cưỡng bức một phụ nữ Nhật Bản hồi tháng trước.
 
Binh lính nói trên là trung úy Tomas Chanquet, 24 tuổi, thuộc căn cứ không quân Futenma, bị bắt khi đi vào căn hộ không khóa của một nhân viên nhà hàng người bản địa mà không có lý‎ do chính đáng.
 

Căn hộ ở lầu 4, nơi lính Mỹ xâm nhập trong tình trạng say rượu (Ảnh: PRESS TV)

Cảnh sát Masahiko Gishi cho biết Chanquet khai đã ra ngoài nhậu và đi vào căn hộ chung cư vì tưởng nó thuộc về một người phụ nữ mà anh quen tại câu lạc bộ và cô đã bật đèn xanh cho anh về nhà mình. Tuy nhiên, Chanquet lại vào nhầm nhà và khiến bạn gái của chủ nhà đang ở bên trong bị bất ngờ, phải kêu cứu. Chanquet đã nhanh chóng lăn ra ngủ sau khi vào trong căn hộ.
 
Vụ việc này lại gây phẫn nộ ở Okinawa, nơi vẫn phải miễn cưỡng đón nhận hơn một nửa trong số 52.000 quân Mỹ ở Nhật Bản. Thống đốc Okinawa Hirokazu Nakaima đã nói rằng sự việc này hoàn toàn vô lý, đồng thời tuyên bố sẽ phản ánh sự việc với cả chính phủ Mỹ lẫn chính quyền Nhật Bản để bảo đảm quân đội Mỹ chấp hành tốt lệnh giới nghiêm.
H.Bình (Theo AP, Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI