Lính Mỹ tấn công thiếu niên Nhật Bản

Tin mới

02/11/2012 19:26

(NLĐO) - Cảnh sát đang tiến hành điều tra một thành viên thuộc quân đội Mỹ bị cáo buộc đánh cậu bé trai người Nhật sau khi đột nhập vào căn hộ cậu bé này ở Yomitan, Okinawa, Nhật Bản ngày 2-11.

Các cáo buộc này được đưa ra ngay tại thời điểm lính Mỹ tại Nhật bị áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm từ 23 giờ đến 5 giờ sáng. Lệnh giới nghiêm này có hiệu lực kể từ tháng 10-2012 sau khi xảy ra vụ lính Mỹ hãm hiếp một phụ nữ Nhật cũng ở Okinawa.
 
 Vụ án trên đã làm gia tăng sự tức giận của người dân địa phương với quân đội Mỹ sau khi họ cho dàn máy bay quân sự Osprey được triển khai tại Okinawa bất chấp sự phản đối. Theo người dân cư trú tại đây, máy bay quân sự dễ gây ra các vụ tai nạn và làm ảnh hưởng đến độ an toàn của người dân.
 
Căn nhà ba tầng với tầng dưới là quán bar
                              
Theo nguồn tin điều tra ban đầu, một lính Mỹ 24 tuổi thuộc căn cứ không quân Kadena đã uống rượu say xỉn tại một quán bar tầng dưới và đột nhập vào căn phòng ở tầng ba, đánh vào mặt bé trai 13 tuổi. Sau đó, anh ta nhảy qua cửa sổ và... vào bệnh viện quân đội ở thị trấn Chatan. Trước khi đánh bé trai anh ta còn đập vỡ ti vi và một số vật dụng khác.
      
Ngoại trưởng Nhật ông Koichiro Gemba gọi sự việc này là “vô nhân đạo” và việc cậu bé bị đánh vào mặt là hành động xúc phạm không thể tha thứ được. Đại sứ Mỹ tại Nhật, John Roos, sau đó cũng được triệu hồi đến Bộ Ngoại giao nước này. Quân đội Mỹ đang phối hợp với chức trách Okinawa để điều tra vụ việc. Ông John Roos cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng vì sự việc này và hứa rằng sẽ phối hợp với chính phủ Nhật để điều tra thận trọng”.
 
Okinawa là nơi khoảng một nửa lính Mỹ trên toàn nước Nhật đóng quân, theo một hiệp ước ký sau thế chiến thứ hai, khi Tokyo bị tước quyền phát động chiến tranh.
 
M.Khuê (Theo Kyodo News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI