Theo cáo trạng, Christopher Browning (24 tuổi) và Skyler Dozierwalker (23 tuổi) đã cưỡng hiếp nạn nhân gần 1 giờ vào tối 16-10-2012, khiến cô bị chấn thương nghiêm trọng ở cổ. Browning còn bị cáo buộc đã lấy đi 7.000 yen của cô gái. Sau đó, Dozierwalker và Browning dùng số tiền đó để trả tiền rượu trong quán bar. 
  
Tại tòa án quận Nada hôm 26-2, Dozierwalker thừa nhận tội danh, trong khi Browning cũng thừa nhận các cáo buộc nhưng bác bỏ việc đã có âm mưu với Dozierwalker từ trước. Quá trình hai binh lính Mỹ tấn công cô gái đã bị camera giám sát ghi hình lại và được dùng làm bằng chứng trước bồi thẩm đoàn. Dự kiến tòa án sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 1-3.
 

Okinawa là nơi đóng quân của hơn nửa trong số 47.000 binh lính Mỹ đang đồn trú tại Nhật Bản. Ảnh: PRESS TV

Okinawa là nơi đóng quân của hơn nửa trong số 47.000 lính Mỹ đang đồn trú tại Nhật Bản. Vụ hãm hiếp trên đã gây ra sự phẫn nộ và dẫn tới lệnh giới nghiêm trên toàn nước Nhật đối với toàn bộ quân nhân Mỹ đang đồn trú.
 
Thế nhưng bất chấp lệnh giới nghiêm, các hành vi sai trái liên quan tới các quân nhân Mỹ, hầu hết là do say xỉn, vẫn tiếp tục xảy ra làm gia tăng tâm lý chống Mỹ của cư dân địa phương.
H.Bình (Theo Yomiuri, Press TV)