Lính Nga ở Crimea "tự thú"

Tin mới

05/03/2014 11:45

(NLĐO) – Chính các tay súng mặc quân phục không phù hiệu đang hiện diện trên bán đảo Crimea - Ukraine đã tự nhận mình là quân nhân Nga khi tiếp xúc với báo giới.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình UkrStreamTV của Ukraine ngày 4-3, vị chỉ huy một đơn vị tuyên bố: “Vâng, chúng tôi là quân nhân Nga”.

Với câu hỏi vì sao quân phục của họ không có phù hiệu, người này cho biết: “Bởi vì quân phục của chúng tôi như thế”. Còn khi được hỏi binh sĩ Nga làm gì trên lãnh thổ Ukraine, vị chỉ huy này đáp: “Các anh làm sao thế, không xem tivi à?”

 

Ходившие в СМИ догадки о том, что территорию Крыма контролируют Вооруженные силы РФ, подтвердили сами спецназовцы, находящиеся на полуострове

Số quân nhân không mang phù hiệu đang kiểm soát Crimea những ngày này đã thú nhận mình là lính Nga.

Ảnh: REUTERS

 

 

 

Điều đáng lưu ý nhất ở đây là sự công nhận vừa nêu đã bác bỏ khẳng định của Tổng thống Vladimir Putin tại cuộc họp báo cùng ngày rằng không có binh lính Nga ở Cộng hòa tự trị Crimea và lực lượng đang kiểm soát nơi này là các đơn vị tự vệ địa phương không hề có mối liên hệ nào với quân đội Nga.

Thậm chí nhà lãnh đạo Nga còn khẳng định nước này không tham gia huấn luyện lực lượng tự vệ của Crimea.

Các tay súng tự nhận là binh sĩ Nga đã bắt đầu rời khỏi một số cơ sở trên bán đảo ngay sau khi diễn ra cuộc họp báo mà Tổng thống Putin tuyên bố không có ý định đưa quân vào Ukraine.

Ngoài lời "tự thú" trên, các chuyên gia cũng xác định vũ khí và kỹ thuật mà các binh sĩ không phù hiệu được trang bị là của Nga.

Chẳng hạn, người ta nhìn thấy rõ số 21 (mã số quân khu Bắc Kavkaz của Nga) trên biển số loại xe quân sự GAZ-2975 Tiger xuất hiện trong các bức ảnh chụp cùng với các quân nhân không phù hiệu ở Crimea. Ngoài ra, trên thành xe bên phải vẫn còn dấu hiệu của quân đoàn vệ binh Nga mà có lẽ người ta quên xóa.

Loại súng bắn tỉa mà các tay súng trên được trang bị cũng là vũ khí chỉ được trang bị cho các lực lượng bảo vệ pháp luật Nga.

 

Перед нами внедорожник ГАЗ-2975
Mã số quân khu Bắc Kavkaz của Nga trên biển số xe quân sự GAZ-2975 Tiger. Ảnh: TSN.UA

 

Еще одно, по мнению эксперта, доказательство российской принадлежности
Huy hiệu quân đoàn vệ binh Nga vẫn còn trên thành xe bên phải. Ảnh: PRAVDA.COM.UA

 

 

sung

Loại súng này chỉ trang bị cho lực lượng bảo vệ pháp luật Nga. Ảnh: PRAVDA.COM.UA

 

Hoài Vy (Theo Newsru)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI