Tin mới

28/01/2011 00:06

Trong chuyến thăm Mỹ vừa qua của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, báo chí Mỹ không thiếu chủ đề bàn tán về sự vất vả nhọc nhằn của Tổng thống (TT) Barack Obama đối phó với sức ép công việc lãnh đạo đất nước trong quan hệ với Trung Quốc.

Đó là sự trỗi dậy về kinh tế và quân sự của đất nước đã vượt qua Nhật Bản giành vị trí thứ hai thế giới về kinh tế sau Mỹ. Đó là tác động từ chính sách tiền tệ của Bắc Kinh đối với nền kinh tế Mỹ.
 
Đó là những vấn đề làm cho TT Obama đau đầu mà các chính khách Mỹ và cả giới báo chí phải đặt câu hỏi: “liệu TT Mỹ có lo lắng đến bạc tóc hay không?”.

Tóc Tổng thống Obama tại bữa tiệc chiêu đãi

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (ảnh bên phải) trông đen hơn trước đây. Ảnh: GETTY IMAGES

 
Theo AP, không phải ngẫu nhiên mà sau bữa quốc yến đãi Chủ tịch Hồ Cẩm Đào ở Nhà Trắng, trên trang web của phủ TT có rất nhiều người hỏi về mái tóc của ông Obama, ông có mới nhuộm tóc cho đen hơn hay không.
 
Để dẫn chứng, báo Anh Daily Mail trực tuyến và một số báo lá cải của Mỹ đã đăng những bức ảnh mái tóc đen của ông Obama trước đây và lốm đốm bạc mới được nhuộm đen.
 
Hãng AP nhận xét: “Không có gì là bí mật, không khí căng thẳng xử lý công việc ở phòng bầu dục Nhà Trắng nhanh chóng làm tiêu hao sức lực của TT. Lo lắng đến bạc tóc là lẽ đương nhiên”.
 
Mùa hè năm ngoái, chỉ sau nửa năm vào Nhà Trắng, TT Obama đã nói vui tại một cuộc gặp gỡ cử tri: “Sự thay đổi quả là ghê gớm. Tôi không ngờ các bạn đã chú ý đến cá nhân tôi. Chính vì sự thay đổi có thể đã làm cho mái tóc tôi trở thành muối tiêu”.
 
Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, các nhà báo đã nhắc lại câu nói về mái tóc của TT Obama và hỏi có đúng là TT mới nhuộm tóc hay không, người phát ngôn của Nhà Trắng Robert Gibbs nói: “Tôi không thể nói gánh nặng của công việc không ảnh hưởng đến sức khỏe về thể chất và tinh thần của bất cứ ai. Tôi biết rõ TT rất vui với công việc, tóc có thể đã bắt đầu điểm bạc. Vì vậy, TT đi cắt tóc nhiều hơn trước”. Khi được hỏi mỗi lần cắt tóc, ông Obama có nhuộm đen tóc hay không, người phát ngôn Nhà Trắng không trả lời.
 
Theo lời kể của ông thợ cắt tóc Zariff, chuyên gia chăm lo đầu tóc của TT, chỉ sau 45 ngày làm ông chủ Nhà Trắng, mái tóc của ông Obama đốm bạc nhanh hơn trước. Nhưng ông này nói: “Tôi có thể cam đoan rằng ông chỉ cắt tóc, chứ tóc ông vẫn 100% tự nhiên, không hề nhuộm đen thêm!”.
Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI