Một phụ nữ trong triển lãm ảnh chống sai phạm cán bộ tại Trung Quốc


Ông Li Junwen - cựu lãnh đạo làng Xizan, đồng thời là phó Hội đồng nhân dân huyện Xiaodian, Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc vừa bị phát hiện có 4 vợ và 10 người con.

Hầu hết vợ con của quan chức này đều có hộ khẩu hoặc đăng kí cư trú vĩnh viễn. Trong khi đó theo luật hôn nhân gia đình Trung Quốc, mỗi cặp vợ chồng chỉ được phép có 1 con trừ những trường hợp đặc biệt, ngoài ra con ngoài giá thú cũng không được phép đăng kí hộ khẩu.

Hội đồng nhân dân huyện Xiaodian đã đình chỉ công tác của ông Li. Ông đã được tại ngoại sau khi bị cảnh sát giam giữ và thẩm vấn.
Theo báo cáo, ông Li kết hôn với người phụ nữ đầu tiên vào năm 1990 và cặp đôi này có 4 người con. Đến năm 2003, ông Li đồng thời sống thêm với một người phụ nữ khác và họ có 3 người con gái.
Người vợ thứ  3 của ông Li cũng là một cô gái trong làng và họ có 1 bé gái và 1 bé trai. Ông Li bắt đầu sống chung với người vợ thứ 4 - một trong những cấp dưới của mình tại một nhà máy trộn và người phụ nữ này sinh ra một đứa con trai năm 2011.

Cả 3 người phụ nữ đầu của ông Li đều có hộ khẩu trong làng và ông Li đã đăng kí tên mình làm cha đẻ của tất cả 9 đứa con.
Theo Yi Shenghua - Luật sư của hãng luật Yingke ở Bắc kinh cho hay ông Li có thể đối mặt với tội có hơn 2 vợ nếu kết hôn hợp pháp với những người vợ này.
Linh San (Theo China Daily)