Quyết định ngưng cấp thị thực nói trên sẽ có hiệu lực tức thì để người đi lại có thể được thông tin trước. Trong khi đó, việc giới hạn đi lại sẽ được thực thi từ 23 giờ 59 phút ngày 1-2. 

Công dân Singapore từng đến Trung Quốc vẫn được phép trở về nhưng phải nghỉ phép 14 ngày. Trong thời gian này, họ được khuyến khích ở trong nhà. 

Tính đến ngày 31-1, Singapore có 13 trường hợp nhiễm virus corona mới được xác nhận. Tất cả họ đều đến từ "ổ dịch" Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc. 

Nhà chức trách y tế Singapore nhấn mạnh hiện chưa có bằng chứng virus này lây lan trong các cộng đồng tại nước này. 

Lo virus corona mới, Singapore đóng cửa với du khách từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Hành khách được kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Changi ở Singapore. Ảnh: Reuters

Singapore trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên có bước đi trên trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới. Trước đó 2 ngày, Singapore thông báo không cho du khách mới đến từ tỉnh Hồ Bắc nhập cảnh.

Quốc gia Đông Nam Á này là một trong những đối tác thương mại hàng đầu và là điểm đến ưa thích của du khách Trung Quốc. Số liệu thống kê của Hội đồng Du lịch Singapore cho thấy có 248.000 du khách Trung Quốc đến nước này trong tháng 11-2019. 

Theo thống kê, virus này đã làm 213 người thiệt mạng và gần 10.000 nhiễm bệnh khắp thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới đã ban bố đợt bùng phát này là tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng quốc tế. 

P.Võ (Theo South China Morning Post)