Tin mới

25/02/2015 21:59

Phu nhân của Thủ tướng Malaysia Najib Razak, bà Rosmah Mansor, vừa thổi bùng ngọn lửa hờn trách khi than phiền phải bỏ ra 1.200 ringgit (khoảng 330 USD) để gọi người đến làm tóc và 500 ringgit (khoảng 110 USD) cho khoản thuê người đến may váy áo tại nhà.

“Chúng ta cần quần áo đẹp để dự những sự kiện quan trọng nhưng giá cả bây giờ tăng chóng mặt. Đối với những người có tiền thì không vấn đề gì nhưng với những phụ nữ làm nội trợ không có tiền như chúng ta thì phải làm sao đây?” - trang tin The Malaysian Insider (Malaysia) dẫn lời bà Rosmah hôm 23-2.

 

Thủ tưởng Najib Razak và vợ, bà Rosmah MansorẢnh: AP
Thủ tưởng Najib Razak và vợ, bà Rosmah Mansor Ảnh: AP

 

Phát biểu của bà Rosmah lập tức nhận lãnh búa rìu dư luận. Mức lương tối thiểu ở Malaysia là 900 ringgit/tháng và vẫn còn có quá nhiều người đang sống trong cảnh chạy ăn từng bữa. Đã vậy, thở than của bà rơi đúng thời điểm người dân đang cám cảnh trước dự thảo tăng thuế tiêu dùng vào tháng 4 tới.

“Bà ấy đang sống ở đâu vậy? Chỉ tiền nhuộm tóc cũng đủ cho nhiều gia đình sinh sống” - một người dân Malaysia chất vấn trên trang mạng xã hội Facebook ngày 24-2, trong khi một cư dân mạng Twitter chia sẻ ước ao nhỏ nhoi của mình là trở thành vợ của một công chức, bà nội trợ “nghèo” như phu nhân thủ tướng.

Từ khi ông Najib nhậm chức năm 2009, bà Rosmah thường xuyên bị chỉ trích vì lối sống xa hoa, chẳng hạn sở thích ra nước ngoài mua sắm đồ xa xỉ. Hồi tháng 1, báo The New York Times (Mỹ) đăng tải thông tin những người thân cận với ông Najib tậu đất “vàng” tại Mỹ.

Cũng theo tờ báo này, bà Rosmah tiêu hàng triệu USD để sắm nữ trang. Một loạt ảnh lan truyền trên mạng ở Malaysia cho thấy bà Rosmah có ít nhất 9 chiếc ví trị giá từ 9.000-150.000 USD/chiếc. Khi đó, văn phòng thủ tướng phản pháo rằng không muốn bình luận trước những thông tin vô căn cứ về chi tiêu cũng như tài chính riêng tư của ông Najib và gia đình.

Thế nhưng, một nguồn tin của trang Asia Sentinel (Hồng Kông) tiết lộ ngay cả các anh chị em nhà Razak cũng công khai chỉ trích lối sống xa hoa của bà Rosmah trong các cuộc họp gia đình”.

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI