Lửa bắn tung tóe từ động cơ máy bay đang bay

Tin mới

31/12/2014 09:03

(NLĐO) – Một chiếc máy bay bốc cháy động cơ khi trên đường từ TP Philadelphia – Mỹ tới TP Manchester – Anh nhưng phi công vẫn cho máy bay tiếp đất an toàn, Daily Mail đưa tin hôm 30-12.

Chuyến bay của hãng hàng không U.S. Airways Express (chi nhánh thuộc U.S. Airways) chở theo 75 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn hướng đến TP Manchester đã buộc phải quay lại sân bay Philadelphia do gặp sự cố.

Một hành khách tên John Vien cho biết ngọn lửa bùng lên phía dưới chiếc máy bay, kèm theo những tiếng nổ lớn. Toàn bộ mọi người có mặt trong cabin đều hoảng loạn. Từ chỗ ngồi của mình, ông Vien quay lại cảnh ngọn lửa bốc lên.

 

Ngọn lửa bốc lên phía dưới động cơ máy bay. Ảnh: Daily Mail
Ngọn lửa bốc lên phía dưới động cơ máy bay. Ảnh: Daily Mail

 

“Tôi nghĩ tôi sẽ chết” – người đàn ông nói với trang Wmur.com sau khi sống sót. Ông Vien kể lại chiếc máy bay bị rung lắc dữ dội, nhiều hành khách bật khóc và nghĩ rằng sẽ không thể qua khỏi. Ông Vien tả một hành khách ngồi cạnh ông “mặt trắng bệch như ma”.

Một hành khách tên Michael Hill lấy điện thoại nhắn tin cho vợ anh, nói với cô rằng anh yêu cô rất nhiều, giống như một lời từ biệt. Còn hành khách Thomas Deneault cho biết phi công cố gắng tái kích hoạt bộ phận động cơ nhưng thất bại.

Ngọn lửa và những tiếng nổ kéo dài khoảng 2-3 phút. Nhờ tay nghề của viên phi công cùng chút ít sự may mắn, chiếc Embraer 175 hạ cánh an toàn 10 phút sau đó. Máy bay bay vòng quanh sân bay quốc tế Philadelphia trước khi tiếp đất. 79 người trên máy bay không ai bị thương.

 

Một máy bay cùng loại chiếc Embraer 175 của U.S. Airways Express. Ảnh: Flickr
Một máy bay cùng loại chiếc Embraer 175 của U.S. Airways Express. Ảnh: Flickr

 

Tất cả hành khách đều vỗ tay reo hò và trào nước mắt khi tai qua nạn khỏi. “Chúng tôi cảm thấy như vừa được sinh ra lần thứ hai” – ông Vien không kìm được xúc động.

U.S. Airways Express nhanh chóng đưa ra thông báo dường như máy bay gặp vấn đề liên quan đến quá trình bảo trì. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã mở một cuộc điều tra.

 

Nguồn: Daily Mail

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI