Một nhân viên tại sân bay quốc tế Tribhuvan (TIA) ở Kathmandu cho biết tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đều an toàn.

Các kỹ sư của hãng hàng không này đang cố sửa chữa bộ phận bị hư hỏng. Chiếc Boeing 737-800 đã phải khởi hành trễ so với lịch trình và đến Kathmandu vào giữa trưa 29-12 (giờ địa phương). Trước đây, sự cố va phải chim cũng từng khiến máy bay hạ cánh khẩn cấp tại TIA.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Jet Airways (Ấn Độ) hạ cánh khẩn cấp vì va phải chim. Ảnh: Reuters
Chiếc máy bay của hãng hàng không Jet Airways (Ấn Độ) hạ cánh khẩn cấp vì va phải chim. Ảnh: Reuters

Trước đó, hôm 28-12, 2 máy bay của hãng hàng không Porter Airlines (Canada) đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi xuất hiện khói trên máy bay. Chiếc máy bay khởi hành từ TP Toronto đến thủ đô Washington, D.C. (Mỹ) phải chuyển hướng đến TP Williamsport sau khi khói bốc lên trong buồng lái. Tuy nhiên, máy bay đã hạ cánh an toàn và không có ai bị thương.

Brad Cicero, phát ngôn viên hãng Porter Airlines, cho biết một máy bay khác đã đưa 66 hành khách trên chuyến bay này lên đường đến Washington. Sau đó không lâu, chiếc máy bay Bombardier Dash 8-400 cũng của hãng này khởi hành tại sân bay Billy Bishop ở Toronto đã phải chuyến hướng sang sân bay Pearson do thành viên phi hành đoàn phát hiện khói bên trong máy bay.

Người phát ngôn cho hay máy bay đã hạ cánh an toàn và 74 hành khách được sắp xếp khách sạn nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình trên chuyến bay tiếp theo vào ngày 29-12. Cũng liên quan đến sự cố máy bay, một chiếc Airbus A320 của hãng hàng không AirAsia Zest, thuộc sở hữu của hãng AirAsia Philippines, chở theo 184 người hôm 28-12 đã gặp phải vấn đề về lốp bánh xe ở thành phố Tagbilaran, miền Trung Philippines, buộc hãng này phải hủy chuyến bay.

Sự cố sau đó đã được khắc phục và chiếc máy bay đã có thể tiếp tục cuộc hành trình vào sáng 29-12. Tuy nhiên, nguyên nhân về vụ việc vẫn chưa được công bố.

Xuân Mai (Theo Hindu, City News)