Hãng tin PTI hôm 12-1 cho biết vụ việc xảy ra cách đây 2 ngày. Người khuân vác Ấn Độ nói trên là 1 trong 2 dân thường bị giết dọc Đường kiểm soát (LoC) thuộc huyện Poonch hôm 10-1 (giờ địa phương).

Theo một sĩ quan cảnh sát cấp cao Ấn Độ, họ phát hiện thi thể của anh Mohammad Aslam, 28 tuổi, nhưng họ không tìm thấy phần đầu.

Tổng Tư lệnh quân đội Ấn Độ, tướng MM Naravane, tuyên bố các đội quân chuyên nghiệp sẽ không bao giờ sử dụng các hành động "man rợ", đồng thời cam kết xử lý thích đáng những người chịu trách nhiệm bằng biện pháp quân sự.

Lực lượng Pakistan bị nghi chặt đầu dân thường Ấn Độ - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra dọc Đường kiểm soát (LoC). Ảnh: PTI

Một phát ngôn viên quốc phòng Ấn Độ trước đó nói rằng Aslam và Altaf Hussain, 23 tuổi, sống ở ngôi làng Kassalian thuộc khu vực Gulpur, bị giết do trúng đạn súng cối. Ngoài ra, có 3 người khác bị thương. Vụ tấn công được quân đội Pakistan thực hiện, nhằm vào một nhóm người khuân vác gần LoC hôm 10-1.

Các quan chức New Delhi đổ lỗi cho BAT chặt đầu anh Aslam rồi mang thủ cấp của nạn nhân đi. Hiện tại, thi thể của người này được giao cho cảnh sát để hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Những người khuân vác bị thương, bao gồm Mohamamd Saleem, 24 tuổi, Mohammad Showka, 28 tuổi và Nawaz Ahmad, 35 tuổi, đang được điều trị tại bệnh viện và trong tình trạng ổn định.

Bên phía BAT và quân đội Pakistan chưa đưa ra bình luận.

Phạm Nghĩa (Theo PTI)