Trang Daily Mail ngày 8-9 đưa tin cảnh sát mặc đồ bảo hộ y tế còng tay người phụ nữ trên bãi biển La Zurriola, TP San Sebastian. Cô này bị nghi phạm tội bất tuân sau khi không chấp hành yêu cầu lên bờ của cảnh sát suốt nhiều phút.

Truyền thông địa phương đưa tin người phụ nữ giấu tên là nhân viên cứu hộ tại bãi biển nổi tiếng La Concha và chính đồng nghiệp là những người báo cảnh sát sau khi phát hiện cô này đi lướt sóng.

Các bức ảnh được đăng tải trên một tờ báo địa phương cho thấy 2 người mặc áo bảo hộ áp giải người phụ nữ trên bãi biển. Dự kiến, cô này sẽ bị phạt nặng lên tới 5.500 bảng Anh vì vi phạm lệnh phong tỏa nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nếu một người khác bị lây nhiễm Covid-19 vì hành động vô trách nhiệm của cô này, mức tiền phạt sẽ tăng lên thành hơn 100.000 bảng Anh.

Mắc Covid-19 vẫn đi lướt sóng, bị cảnh sát ra tận bãi biển bắt giữ - Ảnh 1.

Người phụ nữ mắc Covid-19 vẫn đi lướt sóng. Ảnh: Solarpix

Mắc Covid-19 vẫn đi lướt sóng, bị cảnh sát ra tận bãi biển bắt giữ - Ảnh 2.

Ảnh: Solarpix

Trước đó, vào ngày 5-9, một người phụ nữ bị 6 cảnh sát bắt giữ vì không chịu đeo khẩu trang. Vụ việc xảy ra tại thủ đô Madrid trong khi hàng trăm người đang biểu tình vì cho rằng dịch Covid-19 không có thật. Hiện chưa rõ người phụ nữ có tham gia biểu tình hay không nhưng những người chứng kiến sự việc đều hô vang: "Tự do!".

Vào ngày 7-9, Tây Ban Nha trở thành nước Tây Âu đầu tiên có 500.000 ca nhiễm Covid-19. Tính đến sáng 9-9 (giờ Việt Nam), Tây Ban Nha ghi nhận 534.513 ca nhiễm và 29.594 người chết. Thời gian gần đây, số người trẻ tuổi mắc bệnh đang tăng cao và những người này thường không có triệu chứng vì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)