Macau bác tin bắn hạ 4 điệp viên CIA

Tin mới

29/04/2015 11:35

(NLĐO) – Các nhà chức trách Macau chính thức phủ nhận thông tin bắn chết ít nhất 4 điệp viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) để bảo đảm an toàn cho cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden tới Trung Quốc.

Từ đầu tháng 3, tin đồn rộ lên trên các diễn đàn mạng Trung Quốc rằng đội đặc nhiệm thuộc Bộ Tư lệnh quân sự Macau được thưởng huân chương nhờ thành tích bắn chết ít nhất 4 điệp viên CIA để bảo đảm an toàn cho cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden tới Trung Quốc.

Tin đồn bắt đầu từ một số diễn đàn quân sự ở Trung Quốc, trong đó có trang tiexue.net (một diễn đàn quân sự nổi tiếng ở Trung Quốc). Tờ Đô thị Nam Phương (Quảng Châu, Trung Quốc) hồi đầu tuần dẫn lời các quan chức an ninh ở Macau khẳng định sau khi điều tra, thông tin trên hoàn toàn là tin đồn vô căn cứ.

 

Các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc phao tin đội đặc nhiệm Macau được thưởng huân chươngvì hạ điệp viên CIA. Ảnh: APPLE DAILY

Các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc phao tin đội đặc nhiệm Macau được thưởng huân chương

vì hạ điệp viên CIA. Ảnh: APPLE DAILY

 

Về tin đồn, tờ Apple Daily (Hồng Kông) ngày 28-4 nhận xét giết điệp viên CIA là chuyện “kinh thiên động địa” nhưng đến nay, cả quân đội Trung Quốc và Mỹ đều không lên tiếng.

Ngay cả các hãng truyền thông quốc tế cũng không nhắc đến, chỉ một số phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải và sau đó gỡ bỏ khi chính quyền Macau lên tiếng phủ nhận. Một cư dân mạng Trung Quốc bình luận: “Nếu có thật, rõ ràng đây là một bí mật quốc gia, không bao giờ có thể xuất hiện trên mạng internet. Thông tin này xạo chắc. Hơn nữa nếu đấu nhau ở Macau, chẳng lẽ không người dân nào biết”.

Theo tin đồn, trong số 4 đặc vụ CIA bị phía Trung Quốc tiêu diệt có người đứng đầu mạng lưới tình báo Mỹ ở Hồng Kông và 1 chuyên gia tác chiến đặc nhiệm.

Binh lính của đội đặc nhiệm Macau đều được cho là thông thạo việc sử dụng nhiều loại vũ khí, điêu luyện kỹ năng đặc nhiệm như võ thuật, vượt chướng ngại vật, lái xe, đấu giáp lá cà.

 

Cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden làm lộ chương trình theo dõi bí mật của chính phủ Mỹ. Ảnh: FOREIGN POLICY

Cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden làm lộ chương trình theo dõi bí mật của chính phủ Mỹ. Ảnh: FOREIGN POLICY

 

H.Bình (Theo Liên Hợp, Đa chiều, Apple Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI