Madagascar: Nổi loạn trong công ty Trung Quốc, 2 người thiệt mạng

Tin mới

12/12/2014 10:42

(NLĐO)- Thủ tướng Madagascar Roger Kolo hôm 11-12 cho biết vụ đụng độ chết người đã xảy ra tại một nhà máy đường của ông chủ Trung Quốc tại ngôi làng miền tây nước này khiến 2 người thiệt mạng.

The file photo shows workers at a sugar company in Madagascar.

Hình minh họa một cơ sở sản xuất đường ở Madagascar. Ảnh: Press TV

 

Theo lời ông Kolo, bạo lực xảy ra sau một vụ tranh chấp liên quan tới hợp đồng của các công nhân mùa vụ và lương của các nhân viên chính thức của nhà máy Sucoma.

Giám đốc lực lượng tình báo cảnh sát Anthony Rakotoarisoa cho hay căng thẳng nổ ra giữa các nhân viên người bản địa với ông chủ người Trung Quốc. Các cuộc đụng độ trước đó thậm chí còn dẫn tới các cuộc tấn công vào những người Trung Quốc khác trong công ty.

Các nhân viên người Trung Quốc trong công ty đã lập tức được sơ tán sau vụ đụng độ.

Hôm 10-12, cảnh sát Madagascar đã buộc phải mở chiến dịch trấn áp cuộc biểu tình của các công nhân và bắt giữ 2 lãnh đạo công đoàn.

Hồi đầu tháng 11, công ty này cũng từng chứng kiến các cuộc đụng độ bạo lực tương tự khiến 2 người Trung Quốc bị thương.

Hiện Trung Quốc đang đầu tư rộng rãi tại một số quốc gia châu Phi. Tuy nhiên, nổi lên không ít lời cáo buộc cho rằng Bắc Kinh bóc lột công nhân địa phương tại lục địa đen.

Cộng hòa Madagascar là một quốc đảo trên Ấn Độ Dương. Đất nước ở phía đông nam châu Phi này từ là thuộc địa của Pháp trước khi giành được độc lập năm 1960.

Đỗ Quyên (Theo Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI