Theo thông tin từ trang Iraqi News đăng tải hôm 25-4, 3 tay súng khủng bố nói trên mất mạng vào đêm 23-4 tại vùng Kirkuk, phía Bắc Iraq.

Dẫn các nguồn tin địa phương, tờ The Times cho biết không chỉ lấy mạng 3 tay súng IS, đàn heo rừng còn làm bị thương 5 tên khác ở gần đó.


Heo rừng sẽ trở nên rất hung dữ khi chúng cảm nhận được sự đe dọa. Ảnh: Global Look Press

Heo rừng sẽ trở nên rất hung dữ khi chúng cảm nhận được sự đe dọa. Ảnh: Global Look Press

Thủ lĩnh bộ lạc Ubaid địa phương – ông Sheikh Anwar al-Assi, đồng thời cũng là một tay súng chống IS - nói rằng những tên khủng bố IS gặp phải cơn phẫn nộ của đàn heo rừng khi đang lên kế hoạch mai phục đội chống khủng bố - vốn là một tổ chức do các thành viên của các bộ lạc địa phương lập nên. Các thành viên của lực lượng chống IS này đã chạy lên núi khi IS chiếm giữ thị trấn Hawija, gần Kirkuk 3 năm trước.

Theo lời ông Anwar al-Assi, ít nhất 8 tay súng IS trốn trong đám cây rậm rạp gần sông Zaghitoun đã gặp phải đàn heo rừng hung dữ.

“Dường như các tay súng IS đã có hành động gì đó trong lãnh địa của đàn heo khiến chúng nổi giận. Khu vực đó vốn khá rậm rạp nên cũng thuận lợi cho việc mai phục”- ông Anwar al-Assi cho biết thêm.

Theo Alsumaria News, sau khi đồng bọn bị giết chết, những tay súng IS còn lại đã giết đàn heo để trả thù.

Được biết, trước đó, IS đã thảm sát ít nhất 25 cư dân địa phương tại quận Hawija. Theo lời ông al-Assi, số người dân thiệt mạng trong vụ thảm sát vẫn chưa thể thống kê đầy đủ bởi một số người vẫn đang được tính là mất tích.

Hawija vốn là một địa điểm chiến lược cách TP Mosul khoảng 160 km và nằm bên rìa khu vực Kirkuk giàu dầu mỏ. Thị trấn này là một trong ba thành trì ở Iraq đang nằm trong tầm kiểm soát của IS.

Người dân địa phương đã nhiều lần kêu gọi chính phủ Iraq giải phóng những khu vực bị IS chiếm giữ ở Kirkuk nhưng hiện chính quyền vẫn đang tập trung phần lớn nỗ lực để đẩy IS ra khỏi TP Mosul, thành trì lớn nhất của IS tại nước này.

Đỗ Quyên (Theo RT)