Malaysia tìm “kho báu triệu USD”

Tin mới

14/04/2014 21:40

Malaysia đang phát sốt vì một kho báu ước tính trị giá hàng tỉ ringgit (1 ringgit = 0,31 USD) được cất giấu bên trong một hang động ở Pulau Nangka - hòn đảo nhỏ cách bờ biển bang Malacca khoảng 17 km.

Người ta cho rằng kho báu trên gồm rương vàng, một ngai vàng và y phục hoàng gia. Ông Datuk Seri Idris Haron, thống đốc Malacca, hôm 14-4 cho biết chính quyền bang đã cho phép 2 công ty địa phương khai quật theo những quy định nghiêm ngặt của Hội Bảo tàng Malacca.

Đảo Pulau Nangka Ảnh: mstar.com.my
Đảo Pulau Nangka Ảnh: mstar.com.my

Theo ông Idris, tin đồn về kho báu trên đảo xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước và không ít người đã tìm mọi cách vào bên trong hang động, kể cả dùng thuốc nổ phá vỡ các tảng đá bên ngoài. Người dân địa phương tin rằng hang động được bảo vệ bởi lời nguyền và các linh hồn. Cách đây 30 năm, một nhóm người được cho là đã vào hang động nhưng trở ra tay trắng trong trạng thái mơ mơ màng màng. Báo The Star (Malaysia) viết sau khi tỉnh trí, họ nói đã nhìn thấy hơn 80 rương vàng trong hang.

Theo thỏa thuận với chính quyền, 2 công ty trên đồng ý nếu tìm thấy, kho báu sẽ được sử dụng vì lợi ích của người dân. Đến nay, các công nhân đã dùng thiết bị công nghệ cao khoan một số nơi để tìm đường vào hang động.

Đảo Pulau Nangka là điểm du lịch, hành hương nổi tiếng với nhiều đền cổ, giếng nước và lăng mộ.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI