Ông Elon Musk hôm 17-7 viết trên mạng Twitter: "Tôi xin lỗi thợ lặn Vern Unsworth và những công ty mà tôi làm lãnh đạo. Đó là lỗi của tôi và của chỉ một mình tôi thôi".

Ông trùm công nghệ hàng không vũ trụ nhấn mạnh: "Hành động của ông Unsworth chống lại tôi không biện minh cho hành động công kích của tôi nhằm vào ông ấy và điều mà tôi xin lỗi".

Mất gần 300 triệu USD, ông Elon Musk xin lỗi thợ lặn - Ảnh 1.

Tỉ phú Musk lên tiếng xin lỗi thợ lặn Anh. Ảnh: AP

Trong khi đó, phía thợ lặn người Anh Unsworth đã biết việc tỉ phú Mỹ gửi lời xin lỗi nhưng không bình luận thêm về cách giải quyết hay hành động pháp lý của mình. Hôm 16-7, ông Unsworth cho hay đang cân nhắc có hành động pháp lý chống lại giám đốc điều hành công ty Tesla.

Vụ tranh cãi xảy ra khi ông Unsworth cho rằng tàu ngầm mini mà tỉ phú Musk đề nghị cung cấp cho Thái Lan để giúp giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang là trò đánh bóng tên tuổi. Người tham gia hoạt động cứu hộ này cho rằng tàu ngầm mini hoàn toàn không thể sử dụng.

Phản ứng tuyên bố của thợ lặn người Anh, ông Musk viết trên mạng Twitter: "Chúng tôi sẽ tạo ra một trong những tàu ngầm mini có thể di chuyển trong hang động mà không có vấn đề gì. Xin lỗi, kẻ ấu dâm, chính anh khơi mào chuyện này". Tuy nhiên ông Musk sau đó đã xóa những dòng này trên mạng Twitter.

Mất gần 300 triệu USD, ông Elon Musk xin lỗi thợ lặn - Ảnh 2.

Thợ lặn Vernon Unsworth cân nhắc có hành động pháp lý chống lại tỉ phú Mỹ Elon Musk. Ảnh: Twitter

Dù vậy những bình luận trên mạng Twitter khiến các cổ đông tập đoàn ôtô Tesla - nơi ông Musk làm giám đốc điều hành - và các nhà phân tích ở Thung lũng Silicon gọi hành vi của tỉ phú Mỹ là ấu trĩ và cản trở sự phát triển của tập đoàn. Các cổ đông Tesla yêu cầu ông Musk phải xin lỗi thợ lặn Unsworth.

Một ngày sau khi xuất hiện những bình luận gây tranh cãi của ông Musk trên Twitter, giá cổ phiếu của Tesla giảm 2,75%, khiến giá trị thị trường của tập đoàn bốc hơi gần 2 tỉ USD. Riêng ông Musk – người nắm hơn 33 triệu cổ phiếu - mất 295 triệu USD.

Xuân Mai (Theo BBC, ABC News)