Đài Sputnik cho biết sự cố xảy ra vào chiều 13-1 (giờ địa phương). Máy bay của IndiGo chở 233 hành khách cất cánh từ sân bay Srinagar, bang Jammu và Kashmir, dự kiến tới thủ đô New Delhi.

Chuyến bay mang số hiệu 6E-2559 lúc chạy trên đường băng, chuẩn bị cất cánh thì đâm phải tuyết cứng khiến hành khách hoảng sợ. Hiện chưa có báo cáo về thương tích, nếu có.

Đầu tháng này, Cơ quan quản lý sân bay Ấn Độ thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng sân bay Srinagar đã ký hợp đồng với một công ty dọn tuyết tên là Beacon.

Máy bay chở 233 hành khách bị hỏng vì đâm phải tuyết - Ảnh 1.

Máy bay chở 233 hành khách bị hỏng vì đâm phải tuyết. Ảnh: Twitter

Do tuyết rơi dày đặc trong những tuần qua, các chuyến bay hạ cánh và cất cánh từ sân bay Srinagar liên tục bị tạm ngưng để tránh tai nạn.

Một số khu vực phía Bắc Ấn Độ, bao gồm cả thung lũng Jammu và Kashmir, hứng chịu những đợt lạnh kèm theo tuyết rơi dày đặc vài tuần trở lại đây. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt làm giao thông bị gián đoạn.

Trong một diễn biến khác, đội thợ lặn của hải quân Indonesia đang tìm kiếm hộp đen thứ hai của chiếc Boeing 737-500, hãng Sriwijaya Air, bị lao xuống biển Java cuối tuần trước. Nhưng hôm 13-1, công tác tìm kiếm tạm thời bị đình chỉ do thời tiết xấu và những con sóng cao tới 2,5 m.

Cách đây 1 ngày, các thợ lặn vớt được nhiều mảnh vỡ và giấy tờ tùy thân của 1 nạn nhân, theo quan chức Hải quân Indonesia Abdul Rasyid. Cho đến nay, nhà chức trách vẫn chưa thể giải thích lý do tại sao chiếc máy bay 26 năm tuổi này lại gặp nạn chỉ 4 phút sau khi cất cánh.

Máy bay chở 233 hành khách bị hỏng vì đâm phải tuyết - Ảnh 2.

Hơn 3.000 người đang tham gia nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. Ảnh: Reuters

Hơn 3.000 người đang tham gia nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ với sự hỗ trợ của hàng chục tàu thuyền, máy bay trực thăng và một phương tiện điều khiển từ xa.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đang cử các nhà điều tra cùng với nhân viên của Công ty Boeing, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và GE Aviation, đơn vị sản xuất động cơ phản lực và các bộ phận máy bay khác, đến thủ đô Jakarta.

Chiếc Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 lao xuống biển trong cơn mưa lớn ngay sau khi cất cánh ở thủ đô Jakarta hôm 9-1. Có 62 người trên máy bay, bao gồm 50 hành khách (43 người lớn và 7 trẻ em) cùng 12 thành viên phi hành đoàn. Trong số này có 1 phụ nữ mang thai và một gia đình 5 thành viên, theo đài CNN.

Phạm Nghĩa