Máy bay này khởi hành từ TP Chitral, đang trên đường đến TP Islamabad. Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) xác nhận máy bay mang số hiệu PK-661 mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào chiều 7-12.

Theo trang Pakistan Views, máy bay cất cánh khoảng 15 giờ (giờ địa phương), 90 phút sau thì mất liên lạc với không lưu và rơi không lâu sau đó.

Người phát ngôn hãng hàng không, ông Danyal Gilani, nói máy bay chở khoảng 48 người. Theo quân đội, ít nhất 36 thi thể đã được tìm thấy.


Khu vực được xem là hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Daily Mail

Khu vực được xem là hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Daily Mail

Ông Laiq Shah, quan chức cảnh sát cấp cao ở tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa, nói với hãng tin Reuters qua điện thoại rằng máy bay rơi ở khu vực gần thị trấn Havelian. Các nhân viên cứu hộ đang trên đường tới hiện trường.

Hiện chưa rõ thương vong song nhiều khả năng tất cả người trên máy bay đều thiệt mạng bởi theo nhiều nguồn tin, máy bay đâm vào núi và nổ tung. Đài truyền hình quốc gia Pakistan chiếu cảnh hỏa hoạn lớn tại hiện trường vụ rơi máy bay.

Một nhân chứng cho Reuters hay có nhiều thi thể cháy đến mức không còn nhận ra được. Bộ Nội vụ Pakistan đã phái đội chuyên gia nhận diện thi thể qua ADN đến hiện trường.

Theo đài BBC, hãng PIA bị đánh giá là có an toàn bay kém. Năm 2006, hãng này xảy ra 1 vụ rơi máy bay làm chết 44 người. Từ năm 2007, Liên minh châu Âu (EU) đã cấm các chuyến bay của PIA.

Rơi máy bay Mỹ ở Nhật

Đài NHK dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 7-12 cho biết một máy bay phản lực F/A-18 Hornet của Mỹ rơi ở Nhật Bản. Máy bay này đóng tại căn cứ Iwakuni thuộc tỉnh Yamaguchi. Tai nạn xảy ra ở tỉnh Kochi vào khoảng 18 giờ (theo giờ địa phương). Truyền thông Nhật Bản cho hay phi công may mắn sống sót.

Hải quân Mỹ có 53 máy bay đóng tại Iwakuni với khoảng 5.000 lính Mỹ. Căn cứ Iwakuni được dùng để huấn luyện và tiến hành các nhiệm vụ tuần tra.

Đây là sự cố mới nhất trong một loạt tai nạn liên quan đến F/A-18 Hornet của Thủy quân lục chiến Mỹ. Trong tháng 11, hai chiếc Hornet va chạm trên không ở bang California trong một nhiệm vụ huấn luyện, buộc các phi công phải nhảy dù để thoát thân.

Cuối tháng 10, một phi công chiếc F/A-18 cũng phải nhảy dù khỏi máy bay và bị thương nhẹ. Còn hồi tháng 7, một chiếc F/A-18 gặp nạn cướp đi sinh mạng của một người lính 36 tuổi ở TP Twentynine Palms (California) khi đang tập luyện.

H.Bình - H. Ngọc (Theo Reuters, Independent, Daily Mail)