Máy bay do Trung Quốc sản xuất lao ra đồng

Tin mới

11/06/2013 15:53

(NLĐO)- Myanmar vừa quyết định ngừng bay máy bay MA60 của Trung Quốc sản xuất sau khi xảy ra sự cố trượt khỏi đường băng lúc hạ cánh hôm 10-6, cùng ngày với một vụ máy bay đứt đôi khi khi hạ cánh của một chiếc MA60 khác ở Indonesia.


Trong một ngày, 2 chiếc MA60 gặp sự cố lớn. Ảnh: Stasia Report

Giới chức Myanmar hôm nay (11-6) cho biết một chiếc MA60 chở 60 hành khách đã trượt khỏi đường băng và lao ra đồng cỏ ở gần sân bay Kawthaung, thuộc vùng phía nam Tanintharyi, bang Shan, khiến 2 người bị thương.

“Tôi cho rằng tai nạn xảy ra do lỗi hệ thống. Chúng tôi sẽ kiểm tra tất các hệ thống. Đó là lý do chúng tôi tạm thời ngưng vận hành loại máy bay này. Trước khi tai nạn xảy ra, hệ thống đã cảnh báo sự cố”, ông Tin Naing Tun – Tổng giám đốc Cục Hàng không Dân sự Myanmar nói.

Ông Tin Naing Tun còn cho biết thêm rằng hãng hàng không quốc doanh Myanma Airways   hiện đang sở hữu 3 chiếc MA60 do hãng Xi'an của Trung Quốc sản xuất.

Cùng ngày, tại Indonesia, một chiếc MA60 khác chở 52 người đã gãy đôi khi hạ cánh xuống sân bay ở miền Đông nước này khiến 2 hành khách bị thương. Sau tai nạn, chiếc máy bay đã hư hại nặng và nhiều khả năng không thể hoạt động trở lại.

Hồi tháng 5-2011, một chiếc MA-60 khác của hãng Merpati cũng từng rơi ở tỉnh West Papua (Indonesia), khiến 25 người thiệt mạng. Sau vụ tai nạn này, giới chức đã quyết định cấm loại máy bay do hãng Xi'an của Trung Quốc sản xuất hạ cánh xuống 3 sân bay khó tiếp cận.
Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI