Máy bay Trung Quốc dập mũi vì va chạm bí ẩn

Tin mới

12/06/2013 10:26

(NLĐO)- Một chiếc máy bay chở khách của Trung Quốc vừa buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau pha va chạm bí ẩn với “vật thể lạ” giữa độ cao 8.000m khiến phần mũi máy bay lõm sâu.

Sự cố khó hiểu nói trên xảy ra đối với chiếc Boeing 757 của hãng hàng không Trung Quốc Air China, buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. Sau khi chiếc máy bay hạ cánh, có thể thấy rõ ràng phần đầu bị tróc sơn và móp nặng.


Phần đầu bị tróc sơn và móp nặng. Ảnh: Daily Mail

 
Máy bay xuất phát từ Thành Đô đi Quảng Châu, khi cất cánh được 20 phút thì một tiếng kêu lớn phát ra từ phía trước máy bay. Phi công cho biết đã phải vật lộn rất căng thẳng để vận hành và lập tức liên lạc với các nhân viên kiểm soát không lưu và được lệnh quay lại sân bay.

Theo Daily Mail, các chuyên gia cho biết giới chức điều tra nghi ngờ khả năng chiếc máy bay bị một “vật thể lạ” va phải.

Tuy nhiên, các giả thuyết cho rằng chiếc máy bay va phải một vài “con chim xấu số” đang không mấy thuyết phục, bởi không có dấu vết máu hay lông trên phần lõm của mũi máy bay.


Cận cảnh phần đầu bị méo của máy bay. Ảnh: Daily Mail


Trên mạng xã hội tại Trung Quốc, nhiều phỏng đoán khác thường xuất hiện, một số người cho rằng đây có thể là một vụ tấn công của người ngoài hành tinh hoặc máy bay không người lái.

Cũng có các giả thuyết khác, trong đó có giả thuyết áp suất từ không khí bị đốt nóng và giãn nở nhanh chóng.

Hiện chưa rõ số hành khách trên máy bay khi tai nạn xảy ra, chỉ biết may mắn không có ai bị thương.

Thu Hằng (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI