Chiếc máy bay chở tổng cộng 183 người này đã trượt khỏi đường băng và bị gãy làm 3 phần. Vụ việc khiến 3 người thiệt mạng và 179 người bị thương. Trong số này, 2 phi công bị thương nặng.

Những người bị thương đã được đưa đến 18 bệnh viện khác nhau.

Bộ trưởng Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Cahit Turhan cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 18 giờ 30 phút (giờ địa phương), xuất phát từ một cú hạ cánh khó khăn trong điều kiện thời tiết xấu.

Đài NTV chiếu đoạn clip cho thấy thân máy bay bị hư hại nặng. Phần đầu của máy bay dường như đã bị gãy và đứt khỏi phần thân. Ngoài ra, một phần ở gần đuôi máy bay lâm vào cảnh tương tự.

Máy bay gãy làm 3 khi hạ cánh, 3 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP

Máy bay gãy làm 3 khi hạ cánh, 3 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Bản tin của đài này cho biết máy bay đã bốc cháy sau khi trượt khỏi đường băng nhưng ngọn lửa nhanh chóng bị dập tắt.

Nhà chức trách đã tiến hành cuộc điều tra vụ tai nạn.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 nói trên cất cánh từ TP Izmir - Thổ Nhĩ Kỳ. Sân bay Sabiha Gokcen đã tạm đóng cửa theo sau vụ tai nạn. Các chuyến bay đến đó buộc phải chuyển hướng đến sân bay chính của Istanbul.

Trước đó, một máy bay chở 164 người của hãng Pegasus trượt đường băng tại sân bay Sabiha Gokcen hôm 7-1 nhưng không có thương vong nào.

Pegasus là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở TP Istanbul, chủ yếu hoạt động trong nước bên cạnh một số điểm đến ở châu Âu, Trung Đông, Trung Á...

P.Võ (Theo Business Insider)