Chiếc máy bay trên cất cánh từ TP Quảng Châu - Trung Quốc và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Yangon ở TP Yangon - Myanmar. Tuy nhiên, một trong những hành khách trên đó - một công dân Trung Quốc - bị phát hiện có những triệu chứng cúm giống bệnh do virus corona mới gây ra.

Người này lập tức được đưa đến bệnh viện và chịu sự cách ly, theo phát ngôn viên chính phủ Zaw Htay. Hai công dân Myanmar cũng được phép rời máy bay sau khi đồng ý tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Chiếc máy bay trên sau đó quay trở lại Quảng Châu với toàn bộ người còn lại.

Myanmar buộc một máy bay Trung Quốc quay trở lại - Ảnh 1.

Một nhóm hành khách tại sân bay quốc tế Yangon ở Myanmar hôm 31-1. Ảnh: Reuters

Myanmar hiện chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona mới nào, xuất phát đầu tiên tại tỉnh Hồ Bắc. Nước này hiện chưa có kế hoạch đóng cửa biên giới với Trung Quốc hoặc cấm người Trung Quốc nhập cảnh.

Dù vậy, Myanmar đã thực hiện biện pháp đo thân nhiệt tại các sân bay và cửa khẩu. Một nhóm sinh viên Myanmar đang theo học tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, sẽ được đưa trở về TP Mandalay ngày 2-2.

Đáng chú ý, Myanmar hiện chưa có khả năng xét nghiệm virus corona mới trong nước và đang gửi các mẫu vật từ người nghi nhiễm virus đến Thái Lan. Kết quả xét nghiệm dự kiến sẽ có trong vòng 1 tuần.

P.Võ (Theo Reuters)