Máy bay hải quân Trung Quốc rơi trong lúc huấn luyện

Tin mới

06/06/2014 16:05

(NLĐO) – Nguồn tin hải quân Trung Quốc cho hay một chiếc máy bay của lực lượng này đã rơi vào cuối ngày 5-6 trong buổi huấn luyện bay ở tỉnh Chiết Giang.

Chiếc máy bay thuộc hạm đội Donghai của hải quân Trung Quốc đã rơi lúc 22 giờ 37 phút (giờ địa phương) hôm 5-6 tại  vùng núi Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang khi tiến hành nhiệm vụ huấn luyện chiến thuật.

 

Một máy bay của hải quân Trung Quốc bị rơi ở vùng biển gần thành phố cảng Thanh Đảo năm ngoái. Ảnh: Asian Defence News

Một máy bay của hải quân Trung Quốc bị rơi ở vùng biển gần thành phố cảng Thanh Đảo năm ngoái. Ảnh: Asian Defence News

 

Nguồn tin cho biết vụ tai nạn không gây ra thiệt hại cho khu vực xung quanh. Lực lượng hải quân đang cố gắng tìm kiếm và giải cứu các thành viên phi hành đoàn nhưng không tiết lộ chi tiết có bao nhiêu người trên máy bay.

Trong một diễn biến khác, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản hôm 6-6 cho biết 2 tàu của Trung Quốc đã đi vào vùng biển ngoài khơi quần đảo Senkaku mà Nhật Bản đang kiểm soát

Một nhân viên của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết: "Hai tàu Trung Quốc ban đầu được phát hiện cách đảo Uotsurijima 27km về phía Tây nhưng sau đó đã đi vào vùng lãnh hải Nhật Bản”.

Động thái trên diễn ra sau khi các nhà lãnh đạo G7 ra tuyên bố phản đối việc sử dụng vũ lực ở biển Đông và biển Hoa Đông, nơi Bắc Kinh đang có những hành động ngang ngược và sai trái. 

Xuân Mai (Theo Global Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI