Máy bay hành khách Ấn Độ cách MH17 90 giây khi bị bắn

Tin mới

20/07/2014 15:46

(NLĐO) - Một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Air India (Ấn Độ) chỉ bay cách chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines chưa đến 25 km khi nó bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine hôm 17-7.

Chiếc máy bay của Air India lúc đó đang đi từ Delhi đến Birmingham - Anh. Việc nó bay quá gần chiếc MH17 khiến  nhân viên kiểm soát không lưu Ukraine lo ngại và yêu cầu phi công chiếc máy bay Air India  yêu cầu liên lạc với phi công MH17. Vào thời điểm đó, phi công chiếc MH17 đã không còn trả lời các cuộc gọi liên lạc của nhân viên kiểm soát không lưu Ukraine.

Một chiếc máy bay Boeing 777 có thể bay 25 km trong khoảng 90 giây.

 

Một chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Air India. Ảnh: Ibtimes.com

Một chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Air India. Ảnh: Ibtimes.com

 

Một nguồn tin cho biết: "Khi phi công chiếc máy bay của Air India biết nguyên nhân vụ rơi máy bay MH17, họ không khỏi sửng sốt và bàng hoàng. Vụ việc giống như có ai đó đứng cạnh bạn bị trúng đạn bắn tỉa". 

Chiếc máy bay của Air India, chở theo 126 người, là chiếc máy bay ở gần MH17 nhất khi nó gặp nạn, bên cạnh một máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines. 

Dù Cục hàng không dân sự Ấn Độ ra tuyên bố bác thông tin trên nhưng báo Times of India hôm 20-7 dẫn một nguồn tin khẳng định chiếc máy bay của Air India quả thật đã ở gần MH17 lúc nó bị bắn. 

Ngoài ra, chiếc máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ra khỏi không phận Ukraine vào thời điểm chiếc MH17 bốc cháy cách nó khoảng 125 km.

 

P.Võ (Theo Times of India, Economic Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI