Máy bay không thể cất cánh vì "dương thịnh"

Tin mới

19/01/2013 10:09

(NLĐO) - Một chiếc máy bay của hãng hàng không EasyJet hôm 17-1 không thể cất cánh vì trên đó quá nhiều đàn ông. Sau đó, 4 hành khách phải xuống để máy bay có thể xuất phát.

Một chuyến bay của EasyJet đã phải cất cạnh chậm do quá trọng tải
 

Chiếc máy bay xuất phát lúc 7 giờ 05 với hành trình từ Liverpool tới Geneva đã phải xuất phát chậm 1 giờ vì bị vượt quá giới hạn trọng tải 300kg.

Đại diện hãng hàng không EasyJet gải thích rằng: “Trọng lượng trên chiếc máy bay của chuyến bay mang số hiệu EZY7279  vượt quá là do tỉ lệ nam giới trong chuyến bay này cao bất thường và lượng hành lý kí gửi cũng lớn hơn bình thường”.
 
Để giải quyết sự cố này, phi công đã đề nghị 4 người tình nguyện xuống máy bay với mức bồi thường là 100 bảng, sau đó họ sẽ được đưa đến Birmingham và có thể đến Geneva trong chuyến bay vào buổi chiều cùng ngày.
 
Tuy nhiên, một số hành khách cho biết rằng họ phải tăng mức tiền lên 200 bảng mới có người tình nguyện ở lại.
 
Simon Lay - một người đến Thụy Sĩ để trượt tuyết trong kì nghỉ cho biết: “Không ai tình nguyện xuống khi phi công đưa ra con số 100 bảng, một nhóm hành khách đã tăng con số đó lên gấp đôi thì máy bay mới có thể cất cách. Sau đó, mọi người đã quyên tiền để trả lại những người bỏ tiền túi ra để máy bay có thể rời đi sớm”.
 
Tuy nhiên, hãng hàng không này đã phủ nhận thông tin trên. Đại diện EasyJet cho biết: “Không có thỏa thuận nào khác giữa các hành khách và chúng tôi không cho phép điều đó xảy ra. Phi công đã đề nghị một số người tình nguyện xuống để giảm tải với mức bồi thường 100 bảng và một chuyến bay thay thế. 4 hành khách đã xuống và máy bay cất cánh”.

“Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên số 1 của EasyJet và hãng hàng không chúng tôi luôn chấp hành các quy định”, Đại diện EasyJet nhấn mạnh.
Linh San (Theo The Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI