Trăn bám cánh máy bay suốt chuyến đi

Tin mới

11/01/2013 08:35

(NLĐO) – Hành khách trên chuyến bay QF191 của hãng Qantas từ thị trấn Cairns (Úc) đến cảng Moresby (Papua New Guinea) ngày 10-1 đã chứng kiến hành trình kịch tính của một con trăn.

Con trăn dài khoảng 3 m đã cố hết sức để bám lấy một bên cánh máy bay trong suốt chuyến bay kéo dài 1 giờ 50 phút. Thế nhưng, khi đến cảng Moresby, phi hành đoàn nhận thấy con vật ngoan cường đã chết.
 
Hành khách phát hiện “kẻ đi lậu vé” khoảng 20 phút sau khi máy bay cất cánh. Một phụ nữ đã chỉ con trăn cho các hành khách ngồi gần và sau đó là đội tiếp viên. Mới đầu, người ta chỉ nhìn thấy đầu trăn, sau đó con vật cố đu toàn thân lên cánh hòng tìm nơi trú ẩn an toàn.
 
Nhưng gió thổi quá mạnh với vận tốc khoảng 400 km/h kèm thêm nhiệt độ -12 độ C khiến con trăn không thể sống sót. Trong các đoạn video quay được, con trăn không ngừng bị luồng gió dữ dội kéo giãn toàn thân.
 
Hành khách Robert Weber kể với tờ Sydney Morning Herald: "Các hành khách ở phần sau máy bay hoàn toàn dán mắt vào cuộc chiến sinh tồn của con trăn và bàn tán làm sao nó trườn lên được máy bay. Không có chút hoảng loạn nào nhưng hầu như không ai để ý chuyện gì khác trên máy bay”.
 
Ông Weber kể ngay cả hai phi công cũng thay phiên nhau xuống quan sát con trăn nhiều lần. “Một phi công nói với chúng tôi: “Nó sẽ chết mất”, nhưng cho tới lúc máy bay đang hạ độ cao, con trăn vẫn chưa ngừng chiến đấu. Cho tới khi máy bay hạ cánh, tôi nhìn ra cửa sổ và vẫn thấy nó cựa quậy” – ông Weber quả quyết. 
 
Nhưng sau đó, con trăn chết. Xác con vật bị dán chặt vào động cơ, dấu máu còn vương vãi trên lớp sơn trắng.
 
Ông Paul Cousins, Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư hàng không Úc, phỏng đoán: “Có lẽ con trăn đã bò vào khu đậu máy bay và làm ổ tại đó rồi bò lên bộ phận lái trên cánh máy bay. Nhưng khi máy bay cất cánh, bộ phận này thu vào khiến con trăn bị chấn động bởi tiếng ồn và độ rung. Ngay khi nó trườn ra, gió mạnh liền không để nó yên”.
 
Chuyên gia nghiên cứu rắn Rick Shine của Đại học Sydney xác định đây là trăn Scrub, loài rắn dài nhất nước Úc. “Đây là loại rắn chuyên săn mồi. Chúng thường trú ngụ trong những khe trần hẹp trong nhà nhưng tôi chưa từng nghe chuyện núp dưới cánh máy bay” – ông Shine nói.
 
Chùm ảnh con trăn cố chui vào dưới cánh máy bay trong chuyến đi. Ảnh: Sydney Morning Herald
 
 Hành khách phát hiện con trăn sau khi máy bay cất cánh khoảng 20 phút
 
 
Con vật cố cuộn mình vào dưới cánh...
 
 ...nhưng liên tục bị gió mạnh lôi ra
 

Kết cục thảm thương của con trăn
 

Các hành khách không thể ngừng dán mắt vào con trăn


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Fairfax Media
Bằng Vy (Sydney Morning Herald, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI