Theo Sputnik, các nguồn tin cho biết chỉ có 4 hoặc 5 người may mắn sống sót. “Chiếc máy bay rơi ở khu vực cách Tiksi 29 km, theo các dữ liệu ban đầu. Có tổng cộng 39 người trên máy bay, trong đó có 32 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Chỉ có 4 người sống sót” - nguồn tin từ lực lượng thực thi pháp luật cho biết.


Một chiếc Il-18. Ảnh: Airplane-Pictures.net

Một chiếc Il-18. Ảnh: Airplane-Pictures.net

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga sau đó cho biết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay Ilyushin Il-18 rơi ở phía Đông Bắc Siberia đều sống sót trong vụ tai nạn.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 23 người được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng cấp cứu và 16 người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch và 3 người trong tình trạng đe dọa tính mạng.

Cũng theo nguồn tin, các thông tin ban đầu cho thấy chiếc máy bay xấu số bị vỡ thành 3 phần. Không có hỏa hoạn bùng phát sau khi máy bay rơi.

Nguồn tin còn nói thêm rằng lỗi phi hành đoàn cũng như điều kiện thời tiết bất lợi có thể đã gây nên vụ rơi máy bay.

Khu vực chính xác của vụ rơi máy bay đã được xác định và 3 chiếc trực thăng Mi-8 của Bộ Các vấn đề khẩn cấp Nga đang trên đường tới hiện trường. Theo hãng thông tấn TASS, chiếc Il-18 rơi ở huyện Bulunsky, thuộc khu vực Yakutia ở Siberia.

Chiếc máy bay xấu số xuất phát từ sân bay Koltsovo ở Yekaterinburg hôm 19-12 và rơi khu vực cách làng Tiksi 27km, nguồn tin của TASS cho hay.

Hoạt động sơ tán các nạn nhân đang diễn ra. Được biết, ngoài 7 thành viên phi hành đoàn, 32 người trên máy bay là các sĩ quan thuộc đội sĩ quan luân phiên.

Chính quyền Yakutia đã xác nhận vụ rơi máy bay. Ủy ban tình hình khẩn cấp địa phương đã tiến hành một cuộc họp bất thường.

Đỗ Quyên - X. Mai (Theo Sputnik)