Đó là lời kể của nhân chứng với đài Sky News về vụ chiếc ATR-42 của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) gặp nạn ở miền Bắc nước này hôm 7-12.

Giới chức địa phương xác nhận tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn đã tử nạn.

Nhà lập pháp Sardar Aurangzeb Nalota nói: “Cách máy bay rơi và vỡ thành nhiều mảnh, không có cơ hội nào để sống sót. Bồn chứa nhiên liệu vẫn đang cháy. Các mảnh vỡ nằm rải rác ở vùng núi. Người dân bảo tôi rằng máy bay bị phá hủy hoàn toàn”.


Đám cháy gây ra sau khi máy bay rơi xuống mặt đất. Ảnh: SKY NEWS

Đám cháy gây ra sau khi máy bay rơi xuống mặt đất. Ảnh: SKY NEWS

Các kênh truyền hình Pakistan đồng loạt đưa tin chuyến bay số hiệu PK-661 cất cánh từ TP Chitral nhưng mất liên lạc với kiểm soát không lưu mặt đất khoảng 90 phút sau đó. Máy bay rơi lúc 16 giờ 50 phút ngày 7-12 (giờ địa phương) trong khu vực Havelian của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

Máy bay dự định hướng tới thủ đô Islamabad nhưng không may va phải sườn núi.

Taj Muhammad Khan, quan chức Havelian, nói với Reuters: “Toàn bộ thi thể đều bị cháy không còn nhận ra. Các mảnh vỡ nằm rải rác”. Quân đội cho biết họ đã thu thập được 36 thi thể và đang tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Trong số người tử nạn bao gồm ngôi sao nhạc pop Junaid Jamshed. Tên của nam ca sĩ cùng vợ xuất hiện trong danh sách bay. Jamshed nổi tiếng với bài hát Dil Dil Pakistan được biết đến là "quốc ca không chính thức" của Pakistan.

Người dân tụ tập ở hiện trường. Ảnh: SKY NEWS
Người dân tụ tập ở hiện trường. Ảnh: SKY NEWS

Quan chức hàng không Irfan Elahi tiết lộ chiếc ATR-42 có thể gặp trục trặc động cơ nhưng quá trình điều tra vẫn đang được tiến hành.

Chủ tịch PIA Azam Sehgal tuyên bố sau sự cố: “Những gì xảy ra là rất đáng buồn. Công ty sẽ mở cuộc điều tra nhưng điều quan trọng bây giờ là tìm thi thể chuyển về Islamabad bàn giao cho gia đình các nạn nhân”.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cũng gửi lời chia buồn sâu sắc về cái chết thương tâm của 48 người trên máy bay.

Vụ tai nạn máy bay chết người gần đây nhất ở Pakistan là vào năm 2010. Một chiếc Airbus 321 của hãng hàng không tư nhân Airblue bay từ TP Karachi đã lao trúng ngọn đồi bên ngoài thủ đô Islamabad lúc chuẩn bị hạ cánh. Tất cả 152 người trên khoang đều thiệt mạng.

P.Nghĩa (Theo BBC, Sky News)