Chiếc Antonov An-32 nói trên cất cánh vào lúc 12 giờ 27 phút (giờ địa phương) ngày 3-6 để đến thị trấn Mechuka, bang Arunachal Pradesh - Ấn Độ. Một số nguồn tin khẳng định với NDTV rằng máy bay mất liên lạc vào khoảng 13 giờ. Thông thường, chuyến bay đi từ Jorhat đến Mechuka mất khoảng 50 phút.

Không quân Ấn Độ đã phát động chiến dịch tìm kiếm và theo phát ngôn viên P Khongsai, mọi nỗ lực đang được thực hiện để định vị máy bay. Binh sĩ Lục quân Ấn Độ và Cảnh sát Biên giới Ấn Độ - Tây Tạng cũng đã tham gia vào chiến dịch tìm kiếm nói trên cùng với máy bay và trực thăng.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cũng đã thông qua mạng xã hội Twitter xác nhận vụ việc, đồng thời "cầu nguyện cho sự an toàn của mọi người trên máy bay".

Máy bay quân sự Ấn Độ chở 13 người mất tích gần Trung Quốc - Ảnh 1.

Máy bay vận tải An-32 của Không quân Ấn Độ mất tích. Ảnh: NDTV

Tọa lạc tại vùng thung lũng thưa thớt bóng người, Mechuka có một đường băng được vận hành bởi Không quân Ấn Độ, nằm gần biên giới Trung Quốc. Việc cất cánh và hạ cánh tại Mechuka được mô tả là cực kỳ khó khăn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết thất thường. 

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay An-32 của Không quân Ấn Độ gặp nạn. Trước đó, vào năm 2016, một chiếc An-32 mất tích khi đang bay qua Vịnh Bengal, sau khi cất cánh từ TP Chennai để đến Quần đảo Andaman và Nicobar. Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đã được tiến hành sau đó nhưng không tìm được máy bay. Toàn bộ 29 hành khách trên máy bay này bị cho là đã thiệt mạng.

Cao Lực (Theo NDTV)