Theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera ngày 22-11 cho biết ít nhất 2 người mất tích và 8 người đã được cứu trong vụ máy bay vận tải C2 của Mỹ rơi xuống vùng biển gần Nhật Bản. Nguyên nhân rơi máy bay có thể do động cơ trục trặc.

Hải quân Mỹ thông báo 11 người trên máy bay gồm các thành viên phi hành đoàn và hành khách và chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. "Chiếc máy bay của Hải quân Mỹ chở 11 người đã rơi xuống biển ở phía Đông Nam tỉnh Okinawa - Nhật Bản khoảng 14 giờ 45 phút hôm 22-11" - tuyên bố của Hải quân Mỹ nêu rõ.

Tên của hành khách và các thành viên phi hành đoàn chưa được công bố trong khi chờ thông báo cho người thân của họ.

Hoạt động tìm kiếm các nạn nhân đang diễn ra và tình trạng của họ sẽ được các nhân viên y tế trên tàu sân bay USS Ronald Reagan kiểm tra. Chiếc máy bay gặp nạn khi trên đường đến tàu sân bay USS Ronald Reagan, đang hoạt động trên vùng biển của Philippines.

Máy bay quân sự Mỹ chở 11 người rơi xuống biển - Ảnh 2.

Một chiếc T-38 Talon. Ảnh: U.S. AIR FORCE

Trước đó, một máy bay của lực lượng không quân Mỹ gặp nạn hôm 21-11 và rơi bên ngoài căn cứ không quân Laughlin ở bang Texas, làm 1 phi công thiệt mạng và 1 phi công bị thương. Căn cứ không quân Laughlin ở gần TP Del Rio đã hoãn mọi hoạt động bay sau khi chiếc máy bay huấn luyện T-38 Talon rơi cách căn cứ khoảng 22,5 km. 

Nguyên nhân vụ rơi máy bay đang được điều tra. Danh tính của hai phi công không được thông báo. Hiện chưa rõ tình trạng của phi công bị thương. Truyền thông địa phương đưa tin phi công bị thương đã nhảy dù khỏi máy bay. 

Không tính vụ rơi ở ngoài khơi tỉnh Okinawa, vụ tai nạn hôm 20-11 là vụ mới nhất trong các vụ tai nạn máy bay quân sự trong năm 2017. Ít nhất 34 người đã thiệt mạng trong 10 vụ rơi máy bay trong năm nay.

Xuân Mai (Theo Express, Stripes)