Chiếc máy bay gặp nạn là của hãng hàng không giá rẻ Germanwings thuộc Tập đoàn hàng không Đức Lufthansa.

https://thedesignair.files.wordpress.com/2012/12/new-germanwings-airbus_300dpi.jpeg
Chiếc máy bay gặp nạn thuộc hãng hàng không giá rẻ Germanwings. Ảnh: THEDESIGNAIR.NET

Ban đầu, báo The local La Provence cho biết máy bay chở 142 hành khách, 2 phi công và 4 tiếp viên, có lộ trình bay từ TP Barcelona - Tây Ban Nha đến TP Dusseldorf - Đức. Sau đó, Cơ quan Hàng không Dân dụng Pháp xác định có 150 người trên máy bay, bao gồm 142 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Bộ trưởng Giao thông Pháp Alain Vidalies cho biết toàn bộ 150 người đã thiệt mạng. Theo trang web Flightradar24, chuyến bay mang số hiệu 4U9525 biến mất khỏi màn hình radar lúc 9 giờ 39 phút ngày 24-3.

Vị trí máy bay rơi được xác định tại chân núi Prads-Haute-Bléone, thuộc vùng giữa Digne-les-Bains và Barcelonnette. Theo Bộ Nội vụ Pháp, các mảnh vỡ đầu tiên đã được tìm thấy. Thủ tướng Pháp Manuel Valls và Tổng giám đốc hàng không dân dụng Pháp (DGCA) xác nhận máy bay rơi ở vùng núi Alps của Pháp. Chiếc máy bay Airbus A320 gặp nạn được khai thác 24 năm kể từ năm 1991.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng có thể nhiều hành khách của chuyến bay là người Đức. Ảnh: CBC

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng có thể nhiều hành khách của chuyến bay

là người Đức. Ảnh: CBC

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve đang trên đường tới hiện trường. “Chúng tôi không biết rõ nguyên nhân của vụ rơi máy bay này” – Thủ tướng Pháp nói. Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết 2 trực thăng của lực lượng hiến binh Pháp đã được điều tới hiện trường.

Phó thủ tướng Tây Ban Nha cho biết 45 trong số 150 hành khách trên chuyến bay Germanwings rơi ở miền Nam nước Pháp mang quốc tịch Tây Ban Nha. Tuy nhiên, theo đài Truyền hình Pháp RTL, đa số những người trên máy bay gặp nạn là người Đức.

H.Bình (Theo Reuters)