Máy bay Trung Quốc áp sát Senkaku

Tin mới

25/12/2012 09:44

(NLĐO)- Theo tờ Jiji Press của Nhật, Lực lượng Phòng không nước này đã phải điều động các máy bay chiến đấu xuất kích sau khi một máy bay Trung Quốc áp sát quần đảo Senkaku hôm 24-12.

Máy bay Y12


Hội đồng tham mưu liên quân của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết máy bay Y12 của Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc xuất hiện cách không phận phía Bắc của Nhật Bản khoảng 120 km trên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư nhưng không xâm phạm không phận Nhật.

Tuy nhiên, lực lượng phòng không nước này đã điều động các máy bay chiến đấu xuất kích để đề phòng.
Thêm vào đó, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết 4 tàu Trung Quốc đã đi qua vùng biển tiếp giáp ngay ngoài lãnh hải Nhật Bản, gần đảo Uotsuri, lớn nhất trong quần đảo Senkaku.

Trước đó, hôm 22-12, Lực lượng Phòng không Nhật cũng từng tung máy bay tới khu vực trên khi một máy bay Trung Quốc tiếp cận quần đảo này.

Trong nỗ lực tăng cường bảo vệ chủ quyền Senkaku, Nhật Bản đang thành lập một đơn vị biệt kích hải quân để chuyên đối phó với những tàu tuần tra Trung Quốc xâm nhập vùng biển xung quanh quần đảo này. Ngoài ra, theo hãng tin Itar-Tass (Nga) hôm 24-12, Cục An ninh trên biển của Nhật Bản sẽ bổ sung tàu tuần tra cho Sở Chỉ huy tuần duyên vùng 11 phụ trách vùng biển quanh Senkaku, đặt trụ sở tại thành phố Naha, tỉnh Okinawa.
Đỗ Quyên (Theo Yomiuri)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI