AP dẫn lời Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết máy bay của Air China đã hạ cánh an toàn hôm 17-9 tại thủ đô Washington sau khi xảy ra sự cố động cơ.

Theo FAA, chuyến bay mang số hiệu 818 rời sân bay quốc tế Dulles lúc 16 giờ 39 phút và quay trở lại điểm xuất phát lúc 17 giờ 54 phút cùng ngày.

Ban quản lý sân bay ở Washington xác nhận chiếc máy bay kể trên là Boeing 777, có sức chứa từ 317-396 hành khách. Phát ngôn viên Air China không bình luận khi được AP liên lạc.

Máy bay Trung Quốc quay đầu khẩn vì cháy động cơ - Ảnh 1.

Một chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Air China. Ảnh: Business Traveller

Trong một diễn biến khác, một máy bay của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) dự kiến tới Dublin - Ireland buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Logan hôm 17-9 sau khi có khói bốc lên trong buồng lái.

Trang Boston Globe đưa tin chuyến bay mang số hiệu 126 rời thủ đô Washington lúc 21 giờ 57 phút tối 16-9 (giờ địa phương) và hạ cánh tại sân bay quốc tế Logan lúc 12 giờ 35 phút hôm 17-9. Sau khi phi hành đoàn tuyên bố tình trạng khẩn cấp, máy bay lập tức chuyển hướng tới TP Boston.

Phát ngôn viên của United Airlines, Charles Hobart, xác nhận buồng lái máy bay có "mùi bất thường". Các nhân viên kỹ thuật của hãng đã kiểm tra máy bay ngay lúc nó vừa hạ cánh. Không có báo cáo về sự cố đối với các hành khách.

Cùng ngày 17-9, một chiếc máy bay nhỏ đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng ở thị trấn Paris, tỉnh Ontario – Canada. Theo cảnh sát địa phương, chiếc Cessna 150 chở 2 người đàn ông 25 và 33 tuổi bị cho là gặp trục trặc kỹ thuật. Sau khi đáp xuống đất, những người trên máy bay rời khỏi hiện trường và may mắn không hề hấn gì.

Phạm Nghĩa (Theo AP, Boston Globe, Global News)