Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô, miền Tây Trung Quốc, vào khoảng 7 giờ 42 phút ngày 14-5.

Sự cố nói trên xảy ra khoảng 1 giờ sau khi máy bay cất cánh, khởi đầu cuộc hành trình từ TP Trùng Khánh đến TP Lhasa – Trung Quốc, một nữ hành khách giấu tên chia sẻ với tờ Beijing Youth Daily.

Một số hình ảnh chia sẻ trên mạng cho thấy kính buồng lái phía cơ phó ngồi bị vỡ, khiến người này bị kính cứa vào mặt và bị thương nhẹ phần thắt lưng.

Máy bay vỡ kính buồng lái trên không, phi công bị cứa mặt - Ảnh 1.

Cơ phó bị thương nhẹ sau khi kính buồng lái máy bay bị vỡ. Ảnh: Weibo

Một tiếp viên hàng không cũng bị thương nhẹ trong lúc máy bay đột ngột hạ độ cao sau khi xảy ra sự việc trên.

Hãng Sichuan Airlines trong một tuyên bố cho biết không có hành khách nào bị thương và chuyến bay đã tiếp tục bay đến TP Lhasa vào lúc 11 giờ cùng ngày.

Trong khi đó, đài BBC ngày 14-5 đưa tin một người đàn ông và một bé trai 7 tuổi thiệt mạng sau khi một máy bay hạng nhẹ rơi tại hạt Offaly, Ireland.

Cảnh sát Ireland cho biết máy bay gặp nạn sau khi cất cánh từ sân bay Clonbullogue Airfield vào lúc 14 giờ 45 phút ngày 13-5. Trên máy bay lúc này có 16 vận động viên nhảy dù.

Máy bay vỡ kính buồng lái trên không, phi công bị cứa mặt - Ảnh 2.

Hiện trường vụ rơi máy bay chở vận động viên nhảy dù ở hạt Offaly, Ireland. Ảnh: RTE

Toàn bộ số vận động viên nói trên đã nhảy ra khỏi máy bay nhưng không may nó đã rớt xuống vùng đầm lầy chẳng bao lâu sau đó.

Có thông tin nói rằng phi công đến từ Anh. Thi thể 2 nạn nhân được tìm thấy vào đêm 13-5.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra.

Cao Lực (Theo SCMP, BBC)