Đài RT hôm 25-9 cho biết chiếc Boeing 767 cố gắng hạ cánh xuống sân bay ở TP Barnaul, miền Nam Siberia hai lần. Trong lần hạ cánh đầu tiên, phi công buộc phải cho máy bay trở lại không trung vì xuất hiện một tiếng nổ lớn.

Sau khi hạ cánh lần hai, phía sau cabin bốc khói, gây hoang mang cho các hành khách. Một người nào đó hét lên: "Chúng ta đang bị hoả hoạn" và hành khách bắt đầu xô đẩy nhau. Quá trình sơ tán diễn ra rất nhanh, trong khoảng 5 phút. Lực lượng cứu hoả cũng có mặt kịp thời để dập tắt đám cháy.

Máy bay từ Việt Nam cháy càng hạ cánh, 49 người bị thương - Ảnh 1.

Máy bay từ Việt Nam cháy càng hạ cánh, 49 người bị thương. Ảnh: RT

Chiếc Boeing 767 khi ấy chở 334 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn. Trong số 49 người bị thương chỉ có 1 phụ nữ phải nhập viện điều trị.

Máy bay do hãng hàng không Azur Air (Nga) khai thác vừa quay trở về từ sân bay Cam Ranh, Việt Nam thì gặp sự cố. Các nhà điều tra vẫn đang xác định nguyên nhân vụ việc.

Vào tháng 5 năm nay, một chiếc máy bay của hãng hàng không Aeroflot (Nga) cũng bốc cháy sau nỗ lực hạ cánh tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow làm 41 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, một nữ hành khách Trung Quốc trên chuyến bay của hãng hàng không Xiamen Air đã mở cửa thoát hiểm để "hít thở không khí trong lành".

Máy bay từ Việt Nam cháy càng hạ cánh, 49 người bị thương - Ảnh 2.

Nữ hành khách mở cửa thoát hiểm để “hít thở không khí trong lành”. Ảnh: YouTube

Tình huống trớ trêu xảy ra hồi đầu tuần này. Khi được hỏi lý do, người phụ nữ khoảng 50 tuổi trả lời: "Cabin ngột ngạt quá. Tôi cần chút không khí". Thời điểm đó, máy bay đang chuẩn bị cất cánh từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đến TP Lan Châu, tỉnh Cam Túc.

Sự cố khiến chuyến bay bị chậm 1 giờ so với lịch trình. Người phụ nữ đã bị đưa ra khỏi máy bay để cảnh sát thẩm vấn. Chưa rõ bà có phải đối mặt với hình phạt nào hay không.

Cách đây 1 tháng, một người đàn ông cũng mở cửa thoát hiểm máy bay ở tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc và bị giam giữ 10 ngày.

Máy bay từ Việt Nam cháy càng hạ cánh, 49 người bị thương. Nguồn RT

Phạm Nghĩa (Theo RT)