Một người đàn ông mặc quân phục đã leo qua lan can và nhảy vào chuồng sư tử. Khoảng 30 phút sau, các nhân viên cứu hỏa đã dùng vòi rồng để xua đuổi những con sư tử và giải cứu người đàn ông 45 tuổi này.

Nhân viên cứu hỏa dùng vòi rồng xua đuổi sư tử. Ảnh: Daily Mail
Nhân viên cứu hỏa dùng vòi rồng xua đuổi sư tử. Ảnh: Daily Mail

Người này được đưa đến bệnh viện Vall D'Hebron trong tình trạng có nhiều vết cắn và trầy xước trên người nhưng không đe dọa đến tính mạng. Theo báo chí địa phương, hành động của người đàn ông kì lạ này đã khiến nhiều du khách hoảng hốt.

Người đàn ông bị 3 con sư tử tấn công. Ảnh: Rex

Người đàn ông bị 3 con sư tử tấn công. Ảnh: Rex

Vườn thú  Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: Alamy
Vườn thú Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: Alamy

Báo chí địa phương cho biết người này tên là Justo Jose MP. Hồi tháng trước, ông ta đã bị bắt giữ vì căng biểu ngữ phản đối phá thai trên tòa nhà nổi tiếng Casa Mila.

Hiện vẫn chưa rõ liệu vụ việc trong sở thú có phải là hành động biểu tình hay không. Tuy nhiên, các nhân viên cứu hỏa nói rằng người đàn ông này không thể vô tình bước vào chuồng sư tử được.

Đội trưởng đội cứu hỏa Hector Carmona cho hay: “Việc một người lọt vào chuồng sư tử là không thể xảy ra khi ở đây có hệ thống an ninh. Đó không thể là một vụ tai nạn vì để vào được bên trong thì bản thân ông ta phải thật sự muốn thế”.

Dù có nhiều vết thương trên người nạn nhân nhưng nhân viên vườn thú khẳng định những con sư tử chỉ muốn đùa giỡn với người đàn ông đó thôi. Ignasi Armengol, giám đốc dịch vụ thành phố Barcelona, nói: “Bọn sư tử không có ý giết chết ông ta mà chỉ muốn chơi đùa”.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)