Thanh tra Ian Brightmore, quản lý tổ chức bảo vệ sức khỏe thuộc Hội đồng quận Chichester, là người phát hiện vụ việc gây sốc kể trên. Tuy nhiên, ông không tiết lộ tên nhà hàng.

Chủ sở hữu nhà hàng khẳng định con sư tử chết được đưa tới từ một vườn thú địa phương và dùng làm thức ăn cho những con chó săn mà ông ta nuôi.

Đây là lần đầu tiên các thanh tra y tế Anh bắt gặp một con sư tử chết trong tủ lạnh nhà hàng. Ảnh: Daily Mail
Đây là lần đầu tiên các thanh tra y tế Anh bắt gặp một con sư tử chết trong tủ lạnh nhà hàng. Ảnh: Daily Mail

Thanh tra Brightmore cho biết: “Khi tôi đang làm việc ở một khu vực khác (ngoài Chichester), tôi phát hiện một con sư tử đã chết nằm trong tủ lạnh. Nhà hàng ở gần sở thú và chủ nhà hàng nuôi chó săn nên ông ta dùng con vật làm thức ăn cho chúng”.

Tuy nhiên, ông Brightmore cũng cho biết vì con sư tử được đặt cạnh rau và thịt đợi chế biến cho người ăn nên các thanh tra y tế phải làm rõ sự việc để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông nói: “Nếu chúng tôi tìm thấy một cái gì đó mà chúng tôi cho là nguy hiểm, một thông báo cấm khẩn cấp sẽ được đưa ra. Điều đó có nghĩa là cơ sở phải đóng cửa cho đến khi giải quyết ổn thỏa vấn đề”.

Hồi đầu năm, cơ quan y tế Ealing, phía Tây TP London tiết lộ thanh tra của họ đã tìm thấy chuột làm tổ trong hộp bánh pizza khi kiểm tra một cửa hàng bán thức ăn nhanh.

Sau đó, vào tháng 3, một chủ cửa hàng ở khu vực Dagenham, hạt Essex bị phạt 6.000 bảng Anh vì để máu khô dính trên tủ lạnh và phân chuột bên trong một gói bánh mì.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)