Trang tin Planet.fr cho biết vụ việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu AF1891 từ sân bay Ataturk ở TP Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ tới sân bay quốc tế Charles de Gaulle ở thủ đô Paris – Pháp tối 7-3 (giờ địa phương).

Hành khách và phi hành đoàn bị sốc khi phát hiện một đứa trẻ ngọ nguậy trong túi đựng hành lý của một phụ nữ. Bà mẹ này cùng đứa con lập tức bị chuyển lên hàng ghế phía trước có nhân viên an ninh hộ tống, vào thời điểm máy bay đã đi được nửa quãng đường.

Máy bay của hãng hàng không Air France. Ảnh: Reuters
Máy bay của hãng hàng không Air France. Ảnh: Reuters

Một hành khách nói với Planet.fr: “Cái túi vải thuộc về một người phụ nữ ngồi ở phía sau khoang. Lúc bị phát hiện, cô ta mở cái túi và người ngồi cạnh nhìn thấy có gì đó ngọ nguậy bên trong”.

Phát ngôn viên của Air France cho biết đứa trẻ 1 tuổi lên máy bay mà không có vé. Phi hành đoàn đã trấn an hành khách sau sự cố. Riêng người phụ nữ sẽ bị thẩm vấn và xử lý theo quy định của hãng hàng không.

Sân bay quốc tế Charles de Gaulle ở thị trấn Roissy. Ảnh: Reuters
Sân bay quốc tế Charles de Gaulle ở thị trấn Roissy. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, hải quan sân bay Frankfurt - Đức hôm 9-3 thông báo họ đã bắt giữ một người phụ nữ Colombia, 24 tuổi, sau khi phát hiện 1 kg cocaine bị cấy vào ngực. Vụ bắt giữ được thực hiện hôm 24-2.

Các quan chức sân bay nghi ngờ lúc kiểm tra người phụ nữ vì họ nhìn thấy một vết sẹo chưa lành hẳn bên dưới ngực và cô ta than đau. Khi được đưa tới bệnh viện, các bác sĩ lấy ra từ mỗi bên ngực cô ta 500 gr cocaine được bọc trong túi nhựa, tổng cộng hai bên là 1 kg.

Người phụ nữ, mẹ của 3 đứa trẻ tại Colombia – nơi cô làm nghề nông – sẽ bị buộc tội buôn lậu ma túy và đối mặt án tù.

P.Nghĩa (Theo Mirror, NDTV)