Mèo bị bắt khi “hỗ trợ” tù nhân vượt ngục

Tin mới

06/01/2013 15:48

(NLĐO) – Lực lượng an ninh nhà tù ở bang Alagoas, phía đông bắc Brazil đã bắt được một con mèo đang “vận chuyển” dụng cụ: cưa sắt, mũi khoan bê tông… vào khu giam giữ phạm nhân. Đây là “chiêu mới” của bọn tội phạm nhằm chuẩn bị cho một cuộc đào tẩu.

Theo ông Marcelo Avelino, giám đốc nhà tù ở bang Alagoas nói với tờ O Globo rằng một con mèo một nhân viên an ninh đã trông thấy con mèo trắng đi ngang qua và trên người nó được gắn chặt một thứ gì đó trông có vẻ không bình thường. Sau đó, người này kiểm tra con mèo thì phát hiện cưa sắt, mũi khoan bê tông, điện thoại… được quấn chặt quanh thân con mèo này.
 Con mèo và những vận dụng nó "mang theo". Ảnh: Reuters
 
Luiz de Oliveira Souza-một nhân viên an ninh nói với trang G1 new rằng con mèo do các phạm nhân nuôi và thỉnh thoảng các phạm nhân đưa cho người nhà mang về vài ngày sau mỗi chuyến đến thăm. Có lẽ, thời điểm đi đi về về nó đã được huấn luyện để quen đường đến trại giam, thực hiện nhiệm vụ. 
 
“Chúng tôi ngạc nhiên trước chiến thuật mới này của tù nhân”- một an ninh nhà tù trên cho biết.
    
Tất cả 263 phạm nhân trong nhà tù ở Alagos sau đó đã được triệu tập để thẩm vấn. Nhưng chính quyền địa phương nói rằng sẽ khó có thể phát hiện ra người chịu trách nhiệm vì con mèo không biết nói.
M.Khuê (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI