Vượt ngục bằng trực thăng như phim

Tin mới

18/03/2013 17:12

(NLĐO) - Hai tù nhân người Canada đã có một cuộc đào tẩu táo bạo giữa ban ngày bằng trực thăng tại nhà tù phía tây bắc thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec.

Cảnh sát nhận được thông báo từ ban quản lý nhà tù Saint-Jérôme về vụ vượt ngục của hai tù nhân Benjamin Hudon-Barbeau, 36 tuổi và Danny Provencal, 33 tuổi.
 
Theo thông tin ban đầu, 2 đồng phạm đã giả làm khách du lịch để thuê một chiếc trực thăng rồi ép phi công bay tới phía trên nhà tù Saint-Jérôme. Hai gã tù đợi sẵn trên sân thượng liền nắm lấy dây thừng thả xuống, leo lên và trực thăng bay đi vào khoảng 14 giờ 20 phút chiều 17-3 (giờ địa phương).
 

Cảnh sát phong tỏa 1 đoạn đường ở bang Quebec để truy tìm kẻ đào tẩu. Ảnh: AP
  
Cảnh sát đã theo dõi chiếc trực thăng đến tận thành phố Mont-Tremblant, cách nhà tù Saint-Jérôme 50 km, nhưng chỉ tìm thấy viên phi công bị thương. Người này được đưa tới một bệnh viện và sẽ bị thẩm vấn trong vài giờ. Sau đó cùng ngày, cảnh sát cũng bắt được 2 phạm nhân trên cùng 2 đồng phạm.
 
Ông Yves Galarneau, giám sát nhà tù Saint-Jérôme, cho biết ông chưa bao giờ chứng kiến một vụ việc tương tự trong hơn 30 năm làm việc tại đây. Đáng lo ngại là hiện cũng không có biện pháp an ninh ngăn chặn máy bay trực thăng tiếp cận phía trên nhà tù. 
 
Vài tháng trước, nhà tù Saint-Jérôme từng trải qua cuộc bạo loạn nhỏ của hàng chục tù nhân. Cảnh sát phải giam chặt 480 phạm nhân và dùng hơi cay để giải tán đám đông.
Xuân Mai (Theo New York Times, Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI