Mexico bắt tên trùm “cô gái xấu xí”

Tin mới

02/09/2013 16:26

(NLĐO) – Cảnh sát Mexico đã bắt giữ một người đàn ông có biệt danh là “Betty xấu xí” vì hồ sơ cá nhân “xấu xí”: buôn bán ma túy, giết người và tội phạm có tổ chức.

Người đàn ông trên tên thật là Alberto Carrillo Fuentes, 47 tuổi, tình nghi là thủ lĩnh của băng đảng New Juarez. Hắn bị bắt ở bang Nayarit và bị các công tố viên thẩm vấn, một nguồn tin cho biết. Biệt danh "Betty xấu xí" được đặt theo tên nhân vật nữ trong bộ phim cùng tên (Việt Nam chuyển thể lại với tên gọi "Cô gái xấu xí").
 
Nguồn tin cũng chỉ tiết lộ tên này phải đối mặt với tội danh buôn bán ma túy, giết người, tội phạm có tổ chức. Thông báo của chính quyền không mô tả hoàn cảnh cũng như thời điểm bắt người này.

Việc bắt giữ Carrillo Fuentes là vụ bắt giữ trùm ma túy thứ 3 ở Mexico kể từ tháng 7. Ảnh: WRADIO

Carrillo Fuentes được cho là đã điều hành băng đảng ma túy đặt tên theo Ciudad Juarez, một thành phố giáp với bang Texas – Mỹ, sau khi anh trai Vicente “The Viceroy” Carrillo Fuentes “rửa tay gác kiếm”.
 
Ban đầu, nhóm này do một người tên Amado Carrillo Fuentes, bí danh “Chúa tể của bầu trời”, thành lập. Người này đã chết một cách bí ẩn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 1997. 

Việc bắt giữ Carrillo Fuentes là vụ bắt giữ trùm ma túy thứ ba kể từ tháng 7. Tháng trước, chính quyền Mexico bắt giữ Mario Armando Ramirez Trevino, người bị cáo buộc là một trong những ông trùm của băng Gulf.
H.Bình (Theo CNN, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI